Bật mí kỹ thuật chống thấm bằng màng tự dính hiệu quả

 Kỹ thuật chống thấm bằng màng chống thấm tự dính hiệu quả giúp cho việc xử lý các khe nứt trong công trình có thể gắn kết với nhau một cách hiệu quả. Biện pháp này đã được rất nhiều nhà thầu tin tưởng và lựa chọn để xử lý cho công trình của mình.

Kỹ thuật chống thấm bằng màng dính là gì

Kỹ thuật chống thấm bằng màng tự dính hiệu quả là việc sử dụng các loại vật liệu có thành phần là bitum. Bề mặt của các loại màng này được bao phủ bởi một lớp HDPE còn mặt còn lại là lớp màng silicon. Nên các loại màng đó có hiệu quả cao trong việc xử lý chống thấm cho mọi công trình.

mang-chong-tham-chat-luong-cao
Màng chống thấm chất lượng cao

Với thiết kế gọn nhẹ, phương pháp thi công đơn giản, nhanh gọn nên kỹ thuật chống thấm màng tự dính hiệu quả đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho công trình của mình. Những tấm màng chống thấm tự dính này sở hữu nhiều ưu điểm như:
– Độ bám dính tốt, thích hợp thi công trên tất cả bề mặt kể cả bề mặt thẳng đứng.
– Có khả năng ngăn chặn sự phá hủy của các chất hóa học như clo, sunphat, kiềm, axit……
– Độ bền cao, có thể chống lại lực xé và lực đâm tốt.
– Chống thấm và chống hơi nước rất tốt.

Quy trình thi công kỹ thuật chống thấm bằng màng tự dính hiệu quả

Để có được chất lượng công trình tốt thì việc đầu tiên cần tuân thủ chính là quy trình kỹ thuật thi công. Bạn cần phải tuân thủ các kỹ thuật quy trình sau:
Vệ sinh bề mặt:
Công tác đầu tiên trước khi tiến hành kỹ thuật chống thấm màng tự dính hiệu quả là cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công. Loại bỏ hết những phần vật liệu thừa và tiến hành mài phẳng bề mặt để tránh tình trạng rách màng trong quá trình thi công.
Quét sơn tạo dính lên bề mặt cần thi công:
Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần tiến hành thi công, đội thi công sẽ tiến hành quét một lớp sơn Bitum dạng lỏng lên bề mặt. Chú ý khi tiến hành lăn sơn cần đảm bảo lớp sơn phải được dàn mỏng và đều, bao kín bề mặt bê tông. Đợi sơn khô rồi sau đó tiến hành dán màng chống thấm lên bề mặt sơn.

tien-hanh-thi-cong-chong-tham
Tiền hành thi công chống thấm

Dán màng chống thấm tự dính lên bề mặt
Trước khi tiến hành dán màng chống thấm các bạn cần lưu ý kiểm tra bề mặt sơn đã thực sự khô hay chưa. Xác định vị trí chính xác và đặt các cuộn màng chống thấm vào vị trí. Từ từ cuốn ngược lại và trải màng ra theo hướng đã sơn trước đó.
Các bạn nên tập trung thi công kỹ thuật chống thấm màng tự dính hiệu quả từ những vị trí thấp nhất và di chuyển dần về phía cao. Sử dụng con lăn bằng gỗ hoặc các vật dụng có lực mạnh để ép phần màng dán xuống để đảm bảo bề mặt bằng phẳng và không bị tạo bọt khí.
Các bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên thi công kỹ thuật chống thấm bằng màng tự tính hiệu quả để có thể đảm bảo chất lượng công trình của mình. Mà còn nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian so với việc mình tự xử lý. Thực ra công việc này nhìn thì cảm thấy rất đơn giản, nhưng trong quá trình thi công lại đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.
Hy vọng qua bài viết trên của Vật Liệu Đẹp các bạn đã phần nào hiểu rõ được về kỹ thuật chống thấm bằng màng tự dính mới này. Từ đó chọn lựa được giải pháp xử lý hiệu quả nhất cho công trình của mình.

HOTLINE 0962222648