Cách lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong nhà

 Một trong những vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải đó là hệ thống cấp thoát nước. Nếu hệ thống này không được thiết kế và lắp đặt hợp lý sẽ để lại nhiều hậu quả như vỡ đường ống nước, tắc cống,… Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong nhà đơn giản và hiệu quả.

so-do-he-thong-nuoc-trong-nha
Sơ đồ hệ thống nước trong nhà

Lưu ý khi lắp đặt thi công hệ thống cấp thoát nước trong nhà

+ Hệ thống nước tái sử dụng và hệ thống nước máy phải được cách ly hoàn toàn. Mỗi hộ gia đình nên sử dụng bồn cấp riêng, bồn thoát nước riêng và có không gian để thông thoáng khí đúng cách.
+ Nước tái sử dụng là nước được thải ra từ bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi sen,… Bạn có thể dùng nước này để rửa sân hoặc dùng cho bồn cầu để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.
+ Bồn chứa nước tái sử dụng phải có đường ống chống tràn được lắp đặt đúng kỹ thuật để không để lại khí vì nước này để lâu thường có mùi khó chịu.
+ Trong trường hợp gia đình bạn dùng nước tái sử dụng, cần lắp đặt thêm đường cấp nước bổ sung để phòng trường hợp không đủ nước để cung cấp.
+ Không được nối chữ T đối với hệ thống nước thải, chỉ được dùng cho ống thoát khí hoặc hệ thống nước sinh hoạt.
+ Hạn chế sử dụng các phần nối phức tạp cho hệ thống nước thải.
+ Phải bố trí cửa thăm ở đáy các ống thoát chính theo phương thẳng đứng.
+ Mỗi thiết bị vệ sinh phải có bẫy ngăn mùi riêng biệt với nhau và đều phải được thông khí .
+ Hố ga và bể nước thải phải kín khí, kín nước và có ống để thông khí.

luu-y-lap-dat-he-thong-nuoc-trong-nha
Lưu ý lắp đặt hệ thống nước trong nhà

Các bước lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

Để có một hệ thống cấp thoát nước tốt, bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ từ khâu lên kế hoạch. Sau đó đòi hỏi quá trình thi công phải đúng kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo 3 bước sau:
Bước 1: Thiết kế sơ đồ nguyên lý nước trong nhà
Sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp thoát nước trong nhà sẽ giúp bạn thấy rõ và hình dung được các đường ống cấp nước và các đường ống thoát nước và các thiết bị khác sẽ hoạt động như thế nào.
Bước 2: Triển khai mặt bằng hệ thống cấp thoát nước trong nhà
Khi đã hoàn thành sơ đồ nguyên lý nước trong nhà và nắm rõ được bản vẽ kiến trúc chi tiết của ngôi nhà, bạn có thể bắt tay vào triển khai lắp đặt các đường ống nước. Một lưu ý nhỏ là bạn hãy bố trí vị trí đặt hộp gen chứa, đồng hồ nước, máy bơm và bể nước sao cho hợp lý nhất.

he-thong-cap-thoat-nuoc-trong-nha
Hệ thống cấp thoát nước trong nhà

Bước 3: Hoàn thiện hệ thống
Trong bước này, bạn sẽ thể hiện rõ từng bộ phận quan trọng của hệ thống cấp thoát nước trong nhà như bể tự hoạt, nước thải trong sinh hoạt,… Cuối cùng là lắp đặt vào phần thô của ngôi nhà để thợ thi công không cần phải đục tường.
Để được tư vấn kỹ hơn về cách lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong nhà, bạn có thể truy cập website của công ty Vật Liệu Đẹp. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp và uy tín tới mọi gia đình.

HOTLINE 0962222648