Cảnh báo 8 lỗi hay gặp khi chống thấm sàn mái

 Để có thể chống thấm sàn và mái hiệu quả và đạt chất lượng nhất cần có sự cẩn trọng tuyệt đối trong từng khâu. Chính vì vậy mà người thi công cần cẩn thận để tránh mắc phải những sai lầm như nhiều trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cảnh báo 8 lỗi hay gặp khi chống thấm sàn mái để bạn có thể tham khảo.

luu-y-khi-chong-tham-san-mai
Lưu ý khi chống thấm sàn mái

1. Chọn sai phương pháp chống thấm sàn mái

Không có cái gì là hoàn toàn phù hợp tuyệt đối vì vậy dựa vào chất liệu, tính chất, loại hình của công trình mà bạn cần chọn phương pháp chống thấm phù hợp. Không phải ở bất kì công trình nào bạn cũng có thể sử dụng keo chống thấm hay dùng màng chống thấm bitum để làm liền lại vết nứt trên mái nhà được.

2. Chọn nhầm vật liệu chống thấm

Điều quan trọng hàng đầu khi chống thấm cho sàn mái đó là khâu chọn nguyên vật liệu. Nếu vật liệu để thi công chống thấm kém, không đảm bảo, không có sự co giãn linh hoạt thì dễ bị ảnh hưởng dưới tác động của thời tiết. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn vật liệu giá rẻ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của sàn mái, tuổi thọ thấp, hiệu quả đem lại ngắn và sẽ nhanh chóng mất chi phí thuê tiếp dịch vụ.

3. Thi công chống thấm không đúng kỹ thuật

Có một số lỗi về không đúng kỹ thuật thường thấy như:
– Phun các mép màng bitum quá sát nhau, không cẩn thận, nhiệt độ để gia cố không đúng chuẩn.
– Quét hay phun chất chuyên dụng để chống thấm không đạt chuẩn quy định nhà sản xuất. Ví dụ yêu cầu phun 3 lớp nhưng nhân viên chỉ phun 2 lần mà thôi.
Hai lỗi này đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chống thấm.

thi-cong-khong-dung-ky-thuat
Thi công không đúng kỹ thuật

4. Bề mặt sàn mái chưa vệ sinh sạch

Để chống thấm đem lại hiệu quả tốt nhất thì cần vệ sinh bề mặt sàn mái cẩn thận. Nếu vệ sinh không sạch thì sản phẩm chống thấm cho sàn mái sẽ không thể phát huy tác dụng, không bám được trên bề mặt, có thể gây tình trạng thấm ngược lại nặng hơn.

5. Thi công chống thấm không đúng lúc

Không phải bạn cứ muốn thi công để chống thấm thì lúc nào cũng được. Cho dù là bạn đang có ý định chống thấm ở nhà vệ sinh, tầng hầm, thang máy… thì để tránh rắc rối bạn cần xem xét tới thời điểm phù hợp. Tốt nhất là nên tránh những ngày giông bão, có mưa hoặc các hiện tượng thời tiết quá khắc nghiệt khác.

6. Không kiểm tra lại bề mặt sàn mái trước khi lát gạch

Vật liệu chống thấm sau khi thi công cần có khoảng thời gian để kết dính lại và khô hoàn toàn, thường là từ 2-3 ngày. Trước khi lát gạch, bạn cần kiểm tra xem bề mặt đã khô hay chưa rồi mới tiến hành.

7. Không chống thấm sàn mái khi mới xây

Ngay khi mới xây nhà nhiều người thường bỏ qua việc chống thấm nhưng đây lại là hành động sai lầm. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn, tốn kém chi phí, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống nhiều hơn bạn nghĩ.

chon-don-vi-uy-tin-ve-chong-tham
Chọn đơn vị uy tín về chống thấm

8. Chọn đơn vị không uy tín

Điều quan trọng nhất mà nhiều người bỏ qua đó là chọn đơn vị uy tín. Một đơn vị không chất lượng sẽ không có vật liệu đảm bảo và tay nghề công nhân kém và điều này ảnh hưởng tới chất lượng thi công chống thấm rất lớn. Vì vậy việc chọn đơn vị uy tín là việc làm cần lưu ý kỹ.
Trên đây là 8 lỗi hay gặp khi chống thấm sàn mái mà bạn cần phải biết. Để giúp ngôi nhà trở nên đẹp và an toàn hơn thì hãy nhanh tay chọn công ty Vật Liệu Đẹp để tân trang lại ngôi nhà của mình.

HOTLINE 0962222648