Hướng dẫn 3 cách chống thấm trần nhà bê tông

 Trần nhà làm bằng bê tông là sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sự chắc chắn, vững trãi. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, trần nhà sẽ bị xuống cấp như ố vàng, mốc xanh. Chính vì vậy chúng ta cần có cách chống thấm trần nhà bê tông tối ưu.

tran-nha-xuat-hien-vang-o-moc-xanh-sau-mot-thoi-gian-su-dung
Trần nhà xuất hiện vàng ố, mốc xanh sau một thời gian sử dụng

Thi công chống thấm trần nhà bằng Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme. Loại vật liệu này có tác dụng như lớp chống thấm bên dưới lòng đất cho bề mặt vữa trát sử dụng để chống thấm ở tầng hầm, ban công, tường….
Đây cũng là cách chống thấm trần nhà bê tông được nhiều người lựa chọn bởi Sikaproof Membrane rất dễ mua và sử dụng. Loại vật liệu này có giá thành thấp, dễ thi công bằng bình phun hoặc chổi tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt. Sikaproof Membrane sẽ kết dính tuyệt hảo với trần và lấp kín các vết nứt. Chất liệu này phù hợp được sử dụng trên các kết cấu mới và cũ không chứa dung môi, không bị dính tay và không mùi.

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Màng chống thấm tự dính có dạng tấm được phủ thêm một lớp màng HDPE ở trên bề mặt. HDPE chính là một loại nhựa chịu nhiệt rất tốt trong các môi trường dung dịch hoặc chất lỏng. Vật liệu này không bị gỉ sét, không bị tác động bởi các môi trường kiềm, muối, axit. Hơn thế HDPE còn được bảo vệ bởi một lớp silicon.
Việc dùng màng tự dính sẽ giúp bạn chống thấm dột hiệu quả, thi công cũng đơn giản, dễ dàng. Loại vật liệu này không cần sử dụng nhiệt độ cao để tăng độ bám dính. Chất liệu này được ứng dụng nhiều trong thi công chống thấm đường, hầm, trần nhà bê tông….Cách chống thấm này cũng an toàn cho sức khoẻ của con người, không gây ô nhiễm môi trường, không kén chất liệu thi công.

mang-chong-tham-tu-dinh-an-toan-suc-khoe-cho-nguoi-su-dung
Màng chống thấm tự dính an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu quá quen thuộc trong đời sống mà ai cũng từng nhìn thấy. Tuy nhiên khi dùng chất liệu này để chống thấm trần nhà thì bạn cần phải làm sạch bề mặt bằng miếng lót Primer để độ bám dính được tốt hơn.
Trong trường hợp bạn dùng tấm dán nhựa đường thì thợ thi công cần dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt liền kề phải dán chồng lên nhau khoảng 10cm. Còn vạt cuối thì dán chồng lên 15cm. Tại các vị trí giao với tường thì phải dán lên tường khoảng 15cm.

ban-cung-can-chon-nha-cung-cap-dich-vu-uy-tin
Bạn cũng cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Trong quá trình thi công bạn cần gia cố lại một số điểm yếu như cổ ống thoát nước, chân tường giao với sàn, các khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường. Có như vậy, việc thi công sẽ không mất nhiều thời gian và chi phí.
Trên đây là một số cách chống thấm trần nhà được nhiều khách hàng tin dùng. Ngoài lựa chọn cách chống thấm tốt bạn còn phải lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ thi công uy tín. Vật Liệu Đẹp tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng trao gửi niềm tin. Với đội ngũ thợ nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đã xử lý rắc rối của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi đưa ra những giải pháp chống thấm phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

HOTLINE 0962222648