Kinh nghiệm xử lý chống thấm cho tường trong và tường ngoài

 Khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam khiến các công trình sau thời gian đi vào sử dụng rất dễ bị thấm dột. Vì thế, các gia chủ cần có cách chống thấm hiệu quả để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe toàn gia đình. Bỏ túi ngay kinh nghiệm xử lý chống thấm cho tường trong và tường ngoài được Vật Liệu Đẹp gợi ý dưới đây!

Cách chống thấm cho tường trong nhà

Rất nhiều công trình nhà ở hiện nay bị thấm dột, ẩm mốc. Thủ phạm chính gây nên tình trạng này là những vết nứt khi thi công vô tình tạo thành khe hở để nước thấm vào tường trong. Với các tường nhà trát mỏng hoặc không trát vữa thì thấm dột còn nghiêm trọng hơn. Phần lớn các gia chủ đều chú trọng đến việc chống thấm bề mặt tường ngoài. Nhưng nếu không được chống thấm kỹ lưỡng thì nước hoàn toàn có thể thấm vào tường trong.

tinh-trang-tham-dot-khong-con-xa-la
Tình trạng thấm dột không còn xa lạ

Thấm tường trong không chỉ làm không gian sống trở nên kém sang mà còn khiến nấm mốc, mầm bệnh phát sinh gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, gia chủ cần tính đến giải pháp chống thấm bằng sơn hiệu quả cho tường trong như sau:

chong-tham-tuong-ben-trong-nha
Chống thấm tường bên trong nhà

Bước 1: Đục hết phần vữa trát đã bị thấm dột trước đó rồi làm sạch bề mặt gạch.
Bước 2: Trát lớp vữa mỏng và xoa phẳng bề mặt tường.
Bước 3: Dùng bình phun sương làm ẩm bề mặt tường cần chống thấm.
Bước 4: Trộn đều sơn chống thấm với xi măng rồi quét lên tường chống thấm từ 2 đến 3 lớp cách nhau 2 tiếng để từng lớp sơn khô lại.
Bước 5: Trát thêm một lớp vữa để và xoa phẳng để hoàn thiện bức tường.

Kinh nghiệm xử lý chống thấm cho tường ngoài nhà hiệu quả cao

Tường ngoài nhà luôn chịu ảnh hưởng lớn từ các tác nhân thời tiết. Vì vậy mà nhiều gia đình chống thấm tường ngoài nhà đảm bảo vẻ đẹp cho ngoại thất. Hơn thế, chống thấm giúp cho tường trong cũng tránh bị thấm dột.
Chống thấm cho công trình mới đang hoàn thiện
Các công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp quá trình chống thấm được thuận lợi hơn. Ngoài ra, chống thấm ngay từ đầu là giải pháp tiết kiệm chi phí về sau. Quy trình chống thấm cho tường ngoài tương tự như tường trong. Tuy nhiên, gia chủ cần chọn những ngày khô ráo để tiến hành.

son-chong-tham-tuong-ben-ngoai-cong-trinh
Sơn chống thấm tường bên ngoài công trình

Chống thấm tường ngoài nhà đã cũ
Trước khi tiến hành cho tường ngoài nhà đã cũ, bạn cần phải làm sạch bề mặt tường. Bạn dùng dao để cạo sạch các loại bụi bẩn, nấm mốc và dùng vữa che lấp các vết nứt gây thấm dột trên tường. Tường nhà sạch sẽ, khô ráo là điều kiện đầu tiên và bắt buộc để quá trình chống thấm được tiến hành hiệu quả.
Sau khi tường nhà được xử lý vết bẩn sạch sẽ, bạn dùng bình phun sương làm ẩm bề mặt. Sau đó, bạn dùng sơn phủ lớp chống kiềm lên tường. Cuối cùng, bạn sơn từ 1 đến 2 lớp sơn chống thấm là hoàn thành.
Hy vọng kinh nghiệm xử lý chống thấm được Vật Liệu Đẹp bật mí trên đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh được tình trạng thấm dột nghiêm trọng. Gia đình được hưởng thụ không gian sống luôn thoáng đãng, tiện nghi!

HOTLINE 0962222648