Kỹ thuật chống thấm bể nước ngầm hiệu quả

  Nước là một yếu tố quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, mỗi hộ gia đình cần xây một bể chứa nước chắc chắn và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, theo dần năm tháng, bể nước có thể xuống cấp và gặp các sự cố gây rò rỉ nước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật chống thấm bể nước ngầm hiệu quả.

chong-tham-be-nuoc-ngam-triet-de
Chống thấm bể nước ngầm triệt để

Nguyên nhân bể nước ngầm bị nứt và rò rỉ nước

Bể nước ngầm được xây dựng dưới lòng đất nên rất khó để phát hiện các vấn đề phát sinh. Rất nhiều hộ gia đình chỉ có thể phát hiện ra bể nước nhà mình bị nứt sau khi thấy hóa đơn tiền nước tăng lên đột ngột. Vậy nguyên nhân là do đâu?
– Do chất lượng thi công các khe co giãn tại các mạch ngừng chưa đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình thi công, một số người không kiểm soát hết vị trí của băng cản nước Sika dẫn đến những điểm trọng yếu dễ bị tác động.
– Người thi công không sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở có thể do nguyên nhân muốn tiết kiệm.
– Bề mặt bê tông bị rỗ trong quá trình đổ bê tông.
– Không có khe co giãn mạch khi xây dựng độ dày của tường quá lớn.
– Lớp chống thấm lâu ngày đã bị hư hỏng và không phát huy tác dụng được nữa.

chong-tham-be-nuoc-ngam
Chống thấm bể nước ngầm

Một số kỹ thuật chống thấm bể nước ngầm mà bạn nên tham khảo

Xử lý bể nước bằng Epoxy: Epoxy là vật liệu được các chủ đầu tư xây dựng lựa chọn số một. Vật liệu này có khả năng chống thấm tuyệt đối với tính thẩm mỹ cao và giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sửa chữa và khắc phục. Đặc biệt, Epoxy rất an toàn đối với sức khỏe con người trong quá trình sử dụng.
Xử lý bể nước bằng Sika: Sika là cái tên không còn xa lạ trong kỹ thuật chống thấm bể nước ngầm. Tuy nhiên có rất nhiều loại Sika khác nhau, không phải loại nào cũng có chức năng chống thấm. Bạn cần chú ý để lựa chọn đúng loại, phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn có thể lựa chọn Sikatop Seal 107, bao gồm 2 thành phần chính là chất kết dính Sika Latex và phần còn lại có chức năng như băng cản nước.

chong-tham-be-nuoc-sinh-hoat-bang-sika
Chống thấm bể nước sinh hoạt bằng Sika

Xử lý bể nước bằng keo dán gạch: Một trong những giải pháp hiệu quả khác chính là keo dán gạch. Keo dán gạch có khả năng chống thấm tốt và chịu được áp lực cao. Ngoài ra, nó còn chịu được áp lực từ độ sâu 50m dưới nước và rất dễ sử dụng. Với cách xử lý bể nước bị nứt này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó không ảnh hưởng đến nguồn nước, đảm bảo an toàn về sức khỏe và có độ bền cao.
Trên đây là một số kỹ thuật chống thấm bể nước ngầm hiệu quả và đã được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bể nước nhà bạn để đảm bảo vừa tiết kiệm được chi phí, vừa khắc phục được một cách tốt nhất. Ngoài ra, công ty Vật Liệu Đẹp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn thi công các hạng mục chuyên nghiệp với thời gian nhanh nhất và chất lượng tốt nhất.

HOTLINE 0962222648