Một số lưu ý khi thiết kế đường nước trong nhà tắm

 Bạn đang muốn thiết kế đường nước trong nhà tắm cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết làm cách nào cho hợp lý và khoa học? Đừng lo vì đã có chúng tôi – Công ty Vật Liệu Đẹp, chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ liên quan đến xây dựng và lắp đặt thiết bị gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số lưu ý khi thiết kế đường nước trong nhà tắm hữu ích nhất.

Yêu cầu về hệ thống đường dẫn nước trong nhà tắm

– Chiều dài đường ống dẫn nước nên được thiết kế ngắn nhất có thể để tiết kiệm chi phí.
– Khi thiết kế đường nước trong nhà tắm, cần tách biệt hệ thống dẫn nước nhà vệ sinh và hệ thống dẫn nước rửa
– Hệ thống phải đảm bảo không đi qua phòng khách hoặc phòng ngủ.
– Hệ thống ống dẫn nguồn nước để sử dụng phải tách biệt với hệ thống dẫn nước thải.
– Hệ thống cần được lắp đặt một cách khoa học để dễ dàng xử lý khi xảy ra sự cố.

Bản vẽ cấp thoát nước cho nhà tắm

Bản vẽ cấp thoát nước trong nhà tắm là sơ đồ tổng quan đường nước nhà tắm. Bản vẽ này mô tả chi tiết hệ thống cấp thoát nước trong gia đình của bạn. Nó giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra đường nước của gia đình khi gặp sự cố. Qua hình ảnh bản vẽ thiết kế đường ống nước trong nhà tắm, bạn có thể thấy được sơ đồ mặt bằng cấp thoát nước, các thiết bị cấp thoát nước, các vật tư trong nhà tắm liên quan đến cấp thoát nước.

ban-ve-he-thong-cap-thoat-nuoc-trong-nha-tam
Bản vẽ hệ thống cấp thoát nước trong nhà tắm

Tinh gọn trong lắp đặt đường ống cấp nước

Đường ống cấp nước phải được lắp đặt chìm vào trong tường của khu vệ sinh. Các đường ống nước được sử dụng để lắp đặt phải đáp ứng tiêu chuẩn đường kính ống cấp nước.
Đối với đường ống thải, không nên có quá nhiều đoạn chuyển hướng vì điều này sẽ làm tăng trở lực của toàn hệ thống. Tại các đoạn chuyển hướng, các chất thải dễ bị đóng cặn và về lâu dài có thể gây tắc nghẽn đường ống thải. Việc sử dụng nhiều đoạn ống dẫn chuyển hướng cũng gây tốn thêm chi phí khi phải sử dụng nhiều đoạn nối không cần thiết.
Một điều nữa cần lưu ý đó là đường ống thải nhất định phải có ống khí. Ống khí sẽ giúp giảm áp lực cho các đường ống, làm giảm được tình trạng xả yếu hay vỡ đường ống nước do áp lực mạnh.

tinh-gon-trong-duong-ong-cap-thoat-nuoc
Tinh gọn trong đường ống cấp thoát nước

Sử dụng cút nối đúng cách khi thiết kế đường nước trong nhà tắm

Khi lắp đặt nhiều thiết bị trên cùng 1 đường ống, các bạn nên sử dụng loại cút nối chữ Y không nên sử dụng loại chữ T. Loại cút nối chữ Y sẽ giúp dòng nước hay chất thải chảy theo một hướng, không gây cản trở các thiết bị sau. Ngược lại, cút nối chữ T khiến cho dòng chảy bị phân đôi, gây cản trở quá trình xả nước của hệ thống.

su-dung-cut-noi-dung-cach
Sử dụng cút nối đúng cách

Lắp ống nước xuống bể phốt

Khi lắp ống thải xuống bể phốt, không nên để ống bị ngập trong bể nước vì điều này sẽ khiến hiệu quả xả giảm đi. Ống thải xuống bể phốt phải đặt cao hơn mặt nước ít nhất 200mm để hệ thống có thể đảm bảo cho quá trình xả nước và chất thải được tốt nhất.

Lắp đặt ống nước xuống bể phốt
Lắp đặt ống nước xuống bể phốt

Trên đây là những lưu ý cần biết khi thiết kế đường nước trong nhà tắmCông ty Vật Liệu Đẹp muốn gửi đến các bạn. Để có thêm thông tin về cách lắp đặt đường ống nước trong nhà tắm cũng như những vấn đề có liên quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong quá trình thiết kế và lắp đặt đường nước trong gia đình của mình!

HOTLINE 0962222648