Những kỹ thuật chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

  Một trong những không gian được yêu thích nhất trong ngôi nhà chính là sân thượng, nhưng đây cũng là vị trí dễ chịu tác động của thời tiết nhất. Vậy làm sao để về mặt sân luôn đảm bảo chất lượng không bị thấm nước xuống sàn nhà? Có những kỹ thuật chống thấm sân thượng hiệu quả nào? Hãy để Vật Liệu Đẹp giải đưa ra một số giải pháp giúp bạn trong bài viết sau.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước sân thượng

Trước khi đi vào tìm hiểu kỹ thuật về chống thấm sân thượng hiệu quả, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:
– Do trần nhà lúc mới xây chưa được xử lý chống thấm hiệu quả, sau thời gian dài sử dụng có dấu hiệu hỏng hóc, nứt nẻ…
– Dùng các vật liệu chống thấm không đảm bảo chất lượng
– Có gia công chống thấm nhưng lại sai cách và sai kỹ thuật
– Do chịu tác động quá nhiều của thời tiết khắc nghiệt
– Do thoát nước kém dẫn đến ứ đọng

san-thuong-thuong-xuyen-chiu-tac-dong-cua-thoi-tiet-nen-can-kiem-tra-chong-tham-thuong-xuyen
Sân thượng thường xuyên chịu tác động của thời tiết nên cần kiểm tra chống thấm thường xuyên

Kỹ thuật chống thấm sân thượng tốt nhất

Đây là những phương pháp chống thấm phổ biến và được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây
Chống thấm bằng xi măng
Với cách chống thấm bằng xi măng, bạn có thể tự làm tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản, vật liệu gia công không hề đắt đỏ.
Bước 1: Bạn pha xi măng với nước để tạo hỗn hợp. Hãy sử dụng tỷ lệ phê đúng để đảm bảo độ liên kết cũng như động sánh đặc của hỗn hợp, trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy thử hỏi nhà sản xuất hoặc các cơ sở gia công chống thấm để được hỗ trợ tốt nhất.
Bước 2: Sử dụng con lăn để quét chống thấm bề mặt tường. Bạn nên quét từ từ, đều tay, tránh trường hợp quét quá mỏng. Bạn có thể quét 2 lần để đảm bảo sự chắc chắn và để xi măng khô tự nhiên.
Bước 3: Hoàn thiện. Sau khi quét xong khoảng 3h đồng hồ là bạn có thể nhiệm thu được. Trong thời gian để khô nên dùng túi, bao… để che bề mặt sân, tránh tác động của môi trường.

su-dung-xi-mang-cung-la-mot-cach-chong-tham-hieu-qua
Sử dụng xi măng cũng là một cách chống thấm hiệu quả

Sử dụng Sika latex, Sika proof và Membrane để chống thấm
Kỹ thuật chống thấm sân thượng hiệu quả tiếp theo mà Vật Liệu Đẹp muốn giới thiệu đến các bạn chính là sử dụng một số loại sơn lót như Sika latex, Sika proof và Membrane.
– Làm ẩm bề mặt sân thượng bê tông rồi phun một lớp sơn lót sikaproof hoặc Membrane
– Sau khi sơn lót khô (khoảng từ 2 – 3h) quét tiếp một lớp hóa chất trực tiếp lên trên lớp sơn. Đợi lớp thứ 2 khô, ta quét thêm từ 2 – 3 lớp sơn nữa.
– Quét tiếp một lớp vữa chống thấm sika latex lên trên lớp sikaproof membrane.
– Phun phụ gia bảo vệ về mặt sơn và phun nước ngâm thử
– Lát gạch trên sân thượng để chống thấm sau khi đá hoàn thiện các nước nêu trên.
Ngoài hai cách chống thấm sân thượng nêu trên, bạn có thể tìm hiểu những cách làm khách như sử dụng hóa chất, water seal DPC, sơn chống thấm, hoặc sử dụng nhựa đường.
Trên đây là một số kỹ thuật chống thấm sân thượng hiệu quảVật Liệu Đẹp muốn gửi tới các bạn. Nếu còn thắc mắc về gia công chống thấm, hãy liên hệ trực tiếp với Vật Liệu Đẹp để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

HOTLINE 0962222648