Phương pháp chống thấm sàn mái bằng Kova

 Như mọi người đã biết thì sàn mái chính là khu vực hứng chịu nhiều sự ảnh hưởng của thời tiết nhất. Đó là nơi che mưa chắn gió cho cả ngôi nhà. Thế nên mỗi gia đình đều phải có những biện pháp để bảo vệ cho sàn mái. Trong đó, chống thấm sàn mái bằng Kova là một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất. Hiệu quả của nó mang lại luôn khiến mọi người hài lòng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về phương pháp chống thấm sàn mái bằng Kova này để bạn tham khảo.

Nguyên nhân sàn mái bị thấm dột

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sàn mái bị thấm dột. Dưới đây là một số lý do thường gặp:
– Ban đầu khi xây dựng sàn mái, chúng ta đã sử dụng các phương pháp cổ điển xưa cũ để xây dựng. Điều đó có thể không phù hợp với kiến trúc của những ngôi nhà kiểu mới. Do đó, nước mưa có thể dễ dàng lọt vào sàn mái và gây ra ẩm ướt, thấm dột cho vị trí này.
– Hệ thống thoát nước không được đảm bảo. Mọi người thường không chú trọng làm vệ sinh khu vực này và dẫn đến việc nước bị ứ đọng. Nước không có con đường nào thông thoáng để có thể thoát được nên nó ủ dột lại ở mái.
– Gạch lát sàn mái không được tốt, không chống thấm.
– Vật liệu xây dựng sàn mái không đảm bảo chất lượng.

cac-phuong-phap-chong-tham
Các phương pháp chống thấm

Đó là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc sàn mái bị thấm dột. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và chúng ta cần lưu ý để khắc phục ngay lập tức. Nếu không nó có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Phương pháp chống thấm sàn mái bằng Kova

Phương pháp chống thấm sàn mái bằng Kova được rất nhiều người lựa chọn. Đó là bởi vì những ưu điểm và hiệu quả cao mà nó mang lại. Các bước thực hiện chống thấm bằng phương pháp này cần được đảm bảo đúng thứ tự và cẩn thận. Dưới đây là quy trình thực hiện mà bạn có thể tham khảo.
Vệ sinh sàn mái
Sàn mái để lâu ngày sẽ không tránh khỏi việc có nhiều bụi bẩn bám vào. Chúng ta cần sử dụng khoan hoặc các vật dụng thi công để loại bỏ những vết rêu, các lớp sơn, vữa cũ vẫn còn mắc lại. Sau đó tiến hành rửa lại sàn mái. Mọi người phải chú ý làm khô, thoáng sàn mái thì mới có thể thực hiện phương pháp chống thấm. Đối với những loại sàn mái quá khô nóng thì chúng ta nên tưới ít nước để làm ẩm nó thì quá trình chống thấm mới diễn ra suôn sẻ.
Các bước thực hiện
Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ sàn mái thì chúng ta sẽ tiến hành chống thấm bằng Kova:


– Phủ từ 2 đến 3 lớp chống thấm lên sàn mái. Để đảm bảo từng lớp khô ráo và thoáng khí thì chúng ta nên phủ cách nhau từ 6 đến 8 giờ.
– Tiếp tục đợi chúng khô trong vòng 3 đến 4 ngày. Sau đó tiến hành lót gạch lên trên,
– Tùy theo điều kiện mà mọi người có thể phủ thêm một lớp sơn chống nóng lên.
– Hoàn thiện.
Bài viết này của Vật Liệu Đẹp đã chia sẻ về phương pháp chống thấm sàn mái bằng Kova để mọi người tham khảo. Hãy thực hiện các biện pháp phù hợp để giữ gìn và bảo vệ từng khu vực trong nhà của mình nhé!

HOTLINE 0962222648