Các cách sửa chữa nhà bị nứt tường hiệu quả

 Những ngôi nhà được xây lâu năm đều sẽ gặp một số hư hỏng nhất định. Đặc biệt, nứt tường là vấn đề xảy ra ở nhiều ngôi nhà. Nếu bạn đang tìm cách sửa chữa nhà bị nứt tường hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Những cách giải quyết nhà bị nứt tường hiệu quả

Có nhiều cách để cải tạo, tân trang lại bức tường của nhà bạn hiệu quả. Tùy thuộc vào mong muốn cũng như kinh tế mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp theo ý thích.
Bịt kín vết nứt, sơn sửa
Đây là phương pháp được hầu hết gia chủ áp dụng để sửa chữa những vết nứt nhỏ trong nhà. Điều này cũng khá hợp lý, bởi những vết nứt này không gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như kết cấu ngôi nhà.

bit-kin-vet-nut-va-son-lai-tuong-giup-giai-quyet-vet-nut-don-gian-nhat
Bịt kín vết nứt và sơn lại tường giúp giải quyết vết nứt đơn giản nhất

Dùng xi măng để bịt kín lại vết nứt. Sau đó, tiến hành sơn tường bằng màu sơn phù hợp với ngôi nhà để giúp ẩn đi vết nứt. Nếu nhà bạn đã xây khá lâu và không còn tìm được màu sơn giống như trước. Bạn có thể tìm màu sơn tương tự hoặc che chắn chỗ nứt bằng các nội thất hay vật dụng trang trí như rèm, tranh, ảnh,…
Dùng giấy dán tường
Giấy dán tường đang là một xu hướng trang trí nhà cửa cực kì hot trong những năm qua. Bởi vì sự tiện ích, nhiều màu sắc đẹp, hiện đại cũng như dễ dàng thay đổi của chúng.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy dán tường để che đi vết nứt của bức tường. Với điều kiện, vết nứt nhỏ và không gây ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Đây vừa là một cách sửa chữa, vừa là cách tân trang, trang trí lại nhà cửa hữu dụng.

dung-giay-dan-tuong-de-che-vet-nut
Dùng giấy dán tường để che vết nứt

Lót gạch tường
Với những vị trí vết nứt nằm thấp thì lót gạch tường cũng chính là một ý kiến hay. Điều này không chỉ giúp giải quyết vết nứt mà còn làm ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Giống như giấy dán tường, gạch lót tường cũng có tác dụng trang trí rất hữu ích. Chưa kể, bề mặt gạch trơn láng, giúp dễ dàng vệ sinh. Làm bức tường luôn mang lại cảm giác mới, sạch sẽ cho ngôi nhà.

dung-gach-lat-tuon-de-sua-chua-vet-nut-cung-la-mot-y-kien-hay
Dùng gạch lát tường để sửa chữa vết nứt cũng là một ý kiến hay

Phá vỡ, xây lại
Những cách trên chỉ áp dụng cho những vết nứt nhỏ. Với những bức tường bị hư hỏng nặng, vết nứt chằng chịt, dễ đổ vỡ,… thì mọi thao tác chắp vá đều không thể sử dụng. Vì điều này ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, rất nguy hiểm.

voi-nhung-buc-tuong-hu-hong-nang-thi-cach-tot-nhat-la-nen-pha-vo-va-xay-lai-boi-cac-co-so-uy-tin
Với những bức tường hư hỏng nặng thì cách tốt nhất là nên phá vỡ và xây lại bởi các cơ sở uy tín

Để sửa chữa vấn đề này, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa nhà uy tín. Cơ sở có giàu kinh nghiệm và chuyên môn để phán đoán cách giải quyết. Gặp những bức tường có hư hỏng lớn như vậy, cách tốt nhất là đập vỡ và tiến hành thi công lại bức tường khác. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Trên đây là một số cách sửa chữa nhà bị nứt tường. Hi vọng để giúp bạn tìm ra hướng sửa chữa căn nhà của mình. Nếu có nhu cầu tìm nơi sửa chữa uy tín, chất lượng hãy truy cập http://vatlieudep.vn/. Vật Liệu Đẹp là địa chỉ chuyên sửa chữa nhà ở chuyên nghiệp, chất lượng dành cho bạn.

HOTLINE 0962222648