Cách sửa nhà cải tạo không gian diện tích nhỏ mà bạn không nên bỏ qua

 Trong điều kiện đất chật người đông như hiện nay hầu hết chúng ta bị giới hạn không gian nhà ở. Khi thành viên tăng lên hoặc nhu cầu sử dụng cần nhiều hơn thì cần cải tạo nhà để tăng khả năng sử dụng. Sau đây Vật Liệu Đẹp sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa nhà cải tạo không gian diện tích nhỏ mà bạn không nên bỏ qua. Hãy theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

sua-nhâ-cai-tao-khong-gian-dien-tich-nho
Sửa nhà cải tạo không gian diện tích nhỏ

Một số điều cần lưu ý trước khi sửa nhà

Để sửa nhà cải tạo không gian diện tích nhỏ thì bạn cần phải lưu ý một số điều nhất định trước khi tiến hành sửa chữa.
– Chọn màu nền nhà sáng để tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.
– Nên sử dụng màu tường cho phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ là màu sáng cùng với nội thất sáng màu để không gian trông sẽ thoáng mát và gọn gàng hơn.
– Cần để các nguồn ánh sáng tỏa vào nhà ở vị trí thấp tránh gây chói mắt.
– Nên sắp xếp phòng khách và bếp ăn liền kề với nhau để tiết kiệm được không gian và tạo cảm giác rộng rãi hơn.
– Dọn dẹp hết các đồ đạc ít khi dùng đến và cất gọn gàng để làm không gian gọn gàng, sạch sẽ hơn.
– Tận dụng không gian ở gầm cầu thang để sắp xếp đồ hợp lý cho gọn nhà.

Cách sửa nhà cải tạo không gian diện tích nhỏ

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, năng lực tài chính và mong muốn của bạn mà việc sửa nhà cải tạo sẽ có phương án phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.
Cải tạo phòng khách thành phòng đa năng
Nếu sơn tường nhà bạn đã cũ và tối màu thì bạn nên sơn lại nhà cho mới. Nên sử dụng sơn màu trắng để sơn tường phòng khách sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi. Đồng thời nên kết hợp sử dụng cửa sổ kính trong suốt để vừa đón được ánh sáng tự nhiên vừa mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.

cai-tao-phong-khach-thanh-phong-da-nang
Cải tạo phòng khách thành phòng đa năng

Nền phòng khách cũng nên sử dụng màu sáng để mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Nếu bạn không có điều kiện lát lại nền thì hãy tham khảo các mẫu tấm trải phòng vô cùng tiện lợi mà chi phí lại thấp.
Nên phân chia phòng khách một cách hợp lý để khai thác tối đa diện tích sử dụng. Bạn hãy tận dụng kệ treo tường để tiết kiệm diện tích. Kệ treo tường vừa có tác dụng trang trí căn phòng vừa có tác dụng tiện ích để đồ dùng. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Bên cạnh đó nên sắp xếp hợp lý để có thể sử dụng luôn phòng khách làm phòng làm việc và thậm chí có thể dùng để ngủ vào buổi tối.
Cải tạo phòng ngủ thông thoáng
Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng sau cả ngày làm việc. Chính vì vậy cần thiết kế phòng ngủ để thông thoáng và tạo cảm giác dễ chịu khi bước vào phòng. Nếu không gian nhà chật hẹp thì chỉ cần ngăn cách phòng ngủ với các phòng khách bằng bức ngăn mỏng nhưng vẫn đảm bảo kín đáo.

cai-tao-phong-ngu-co-dien-tich-han-che
Cải tạo phòng ngủ có diện tích hạn chế

Nên sử dụng kính cùng với hệ thống chiếu sáng để tạo cảm giác phòng rộng hơn so với thực tế. Đồ dùng trong phòng cần sắp xếp gọn gàng và lựa chọn tông màu hài hòa để mang lại cảm giác ấm áp mà vẫn thông thoáng.
Trên đây là một số cách sửa nhà nhằm cải tạo không gian diện tích nhỏ mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với Công ty Vật Liệu Đẹp. Chúng tôi chuyên cung cấp những giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn có được không gian rộng rãi và tiện ích nhất.

HOTLINE 0962222648