Những lưu ý khi đọc mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà

 Trước khi ký kết bất cứ một hợp đồng gì bạn cần lưu ý đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng nêu ra để tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra sau này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi đọc mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà để bạn biết nên ở mỗi điều khoản bạn nên chú ý những thông tin gì. Đừng bỏ qua bài viết này nhé, nó rất hữu ích cho bạn đó!

Lưu ý thông tin chi tiết của các bên

Đối với loại hợp đồng nào thì thông tin chi tiết hai bên ký kết luôn được đặt đầu tiên. Để tránh tình trạng gặp những công ty lừa đảo, không uy tín bạn nên đọc thật kỹ thông tin của đơn vị thi công mình sắp hợp tác, thông tin khách hàng hay chính chủ nhà bạn thuê để tránh tình trạng có vấn đề sai sót.

mau-hop-dong-sua-chua-nha
Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà

Lưu ý về nội dung công việc thi công

Đối với mỗi mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà thì nội dung thông của đơn vị sửa chữa chính là những hạng mục cần thiết theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy bạn có nhu cầu sửa chữa ở hạng mục nào thì bạn hãy liệt kê hết vào phần này.
Bên đơn vị thi công sẽ nắm được những thông tin chi tiết về công việc cần làm đồng thời bạn cũng kiểm soát được quá trình thực hiện thi công và khối lượng công việc để tránh chi phí phát sinh.

lua-chon-don-vi-thi-cong-chat-luong
Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng

Mục chi phí và đơn giá

Chi phí và giá cả chính là vấn đề khách hàng luôn quan tâm nhất. Bạn nên kiểm tra thật kỹ đơn giá và lựa chọn mức giá hợp lý nhất cho mình. Tuy nhiên bạn cũng nên đặt chất lượng thi công lên hàng đầu để tránh việc phát sinh sau này.

Lưu ý đến chất lượng vật liệu thi công

Nguyên vật liệu chính là yếu tố quyết đến chất lượng thi công công trình và độ an toàn, bền chắc khi sử dụng theo thời gian. Bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của vật liệu xây dựng để đánh giá được chất lượng thi công có hợp với mức giá đã thỏa thuận hay không.

Lưu ý đến quy trình thanh toán

Trong hợp đồng sẽ luôn có một mục có những điều khoản và cách thức thanh toán như thế nào. Bạn cần đọc và tìm hiểu thật kỹ để chủ động được nguồn kinh tế, hơn nữa là để bạn kiểm soát được bên thi công để tránh việc mất thêm chi phí khác.

Lưu ý về những loại giấy tờ cần thiết

Trước khi sửa chữa nhà bạn nên chuẩn bị những giấy tờ thỏa thuận với chủ nhà để đúng với quy trình từ pháp lý đến công việc. Đây cũng chính là nội dung cần thiết bạn phải cung cấp cho bên thi công để tiến độ công việc được nhanh hơn.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành sẽ giúp cho công trình sửa chữa của bạn đảm bảo về chất lượng hơn trong quá trình bạn sử dụng. Tùy thuộc vào đơn vị thi công bạn lựa chọn mà chính sách bảo hành cũng sẽ có thời gian nhất định khác nhau.
Thường thì hầu như đơn vị thi công nào cũng có bảo hành và thời gian dao động từ 6 tháng đến 12 tháng.
Trên đây là những lưu ý khi độc mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà Vật Liệu Đẹp chia sẻ. Chắc chắn những thông tin này đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích giúp ký kết được hợp đồng chất lượng hơn.

HOTLINE 0962222648