Ưu điểm của cách cải tạo sân thượng thành phòng ngủ với thạch cao

 Hiện nay, số lượng dân số đang ngày một tăng cao thì nhu cầu về nhà ở cũng là điều khiến nhiều người đau đầu. Với những gia đình có sân thượng, các bạn nên cải tạo khu vực này thành một phòng ngủ. Trên thực tế, vật liệu tốt nhất để cải tạo sân thượng thành phòng ngủ là bằng thạch cao. Vậy ưu điểm của cách cải tạo sân thượng thành phòng ngủ với thạch cao là gì? Nếu đây là điều các bạn đang quan tâm và thắc mắc, hãy tham khảo ngay bài viết của Vật Liệu Đẹp ở bên dưới đây nhé.

Ưu điểm của cách cải tạo sân thượng thành phòng ngủ – an toàn và tiết kiệm

cai-tao-san-thuong-thanh-phong-ngu-an-toan-va-tiet-kiem
Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ an toàn và tiết kiệm

Từ lâu thạch cao đã là vật liệu vô cùng phổ biến, được mọi người sử dụng rất nhiều, ở mọi công trình với những quy mô khác nhau. Nhờ tính ưu việt của thạch cao, mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vật liệu này được xây dựng ở các ngôi nhà phố, không gian được cải tạo, cơi nới hay những tòa nhà khách sạn lớn, lộng lẫy, sang trọng.
Như các bạn đã biết, thạch cao là một vật liệu vô cùng nhẹ. So với tường gạch thông thường, thạch cao nhẹ hơn gấp khoảng 10 lần. Do đặc tính này, vách tường thạch cao có thể làm:
● Giảm tải trọng cho thiết kế của công trình xây dựng.
● Giảm áp lực cho móng bên dưới ngôi nhà.
● Giúp bạn tiết kiệm cột, sắt chống… nhờ vậy chi phí xây dựng cho công trình cải tạo sân thượng thành phòng ngủ sẽ giảm khoảng 15% chi phí.
Đây là những điều vô cùng quan trọng giúp việc cải tạo sân thượng thành phòng ngủ trở nên an toàn hơn. Thêm vào đó, khi sử dụng vật liệu thành cao, các bạn cũng không cần phải mất thời gian để gia cố thêm nền móng. Nhờ vậy, chi phí đầu tư xây dựng cho công trình cải tạo này của gia đình bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

Thời gian cải tạo bằng thạch cao nhanh chóng

thoi-gian-cai-tao-bang-thach-cao-nhanh-chong
Thời gian cải tạo bằng thạch cao nhanh chóng

So với tường gạch truyền thống, khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ bằng thạch cao, thời gian thi công sẽ được giảm đáng kể, khoảng 3 lần so với bình thường. Vì vậy, thay vì việc phải đặt từng viên gạch một lên tường, thì sử dụng thạch cao sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể khi thi công thạch cao. Thêm vào đó, thạch cao không cồng kềnh và nặng nề như tường gạch. Đây chính là lý do tại sao mà nhu cầu cải tạo sân thượng thành phòng ngủ bằng thạch cao đang tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Sử dụng thạch cao để làm thêm phòng trên sân thượng vô cùng chắc chắn

su-dung-thach-cao-de-lam-them-phong-treb-san-thuong-vo-cung-chac-chan
Sử dụng thạch cao để làm thêm phòng trên sân thượng vô cùng chắc chắn

Trên thực tế, việc sử dụng thạch cao để làm thêm phòng trên sân thượng vô cùng chắc chắn, bền bỉ và an toàn. Thông thường, nếu ở trong môi trường phù hợp, tuổi thọ của những căn phòng được làm bằng thạch cao này tương đương như một ngôi nhà cấp 4.
Đó là lý do tại sao phương pháp này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của mọi người. Đặc biệt là những gia đình sử dụng thạch cao để làm vật liệu xây dựng phòng ngủ trên tầng thượng.
Hy vọng bài viết này của Vật Liệu Đẹp đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của việc cải tạo sân thượng thành phòng ngủ bằng thạch cao. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

HOTLINE 0962222648