Tìm hiểu các kĩ thuật chống thấm sân thượng chuẩn

 Những căn nhà thường được tận dụng phần trên nóc nhà xây thành sân thượng nhằm phục vụ nhu cầu đời sống của con người. Nhưng do một số lí do như bê tông cốt thép đã sử dụng lâu, ảnh hưởng thiên nhiên như mưa gió, nắng nóng hoặc rò rỉ nguồn nước trong nhà. Cùng tìm hiểu các kĩ thuật chống thấm sân thượng chuẩn dưới đây để bảo vệ sân thượng nhà bạn tốt hơn.

Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Đây là một trong những kĩ thuật chống thấm sân thượng chuẩn được sử dụng phổ biến nhất vì đơn giản và chi phí rẻ. Chỉ cần chuẩn bị xi măng và một vài dụng cụ sạch chứa đựng được. Sau đó bạn trộn xi măng với nước theo tỉ lệ thích hợp và quét xi măng lên tường, rồi chờ tầm 3 tiếng đồng hồ là đã hoàn thành xong.

son-xi-mang-chong-tham-la-ky-thuat-don-gian-de-thuc-hien
Sơn xi măng chống thấm là kĩ thuật đơn giản dễ thực hiện

Chống thấm sân thượng bằng sika latex, sikaproof membrane

Các vật liệu sika latex, sikaproof membrane có đặc trưng chống thấm bê tông hiệu quả. Một vài bước chuẩn bị đơn giản như sau: chuẩn bị các vật liệu trên, dụng cụ máy móc hỗ trợ và vệ sinh bề mặt bê tông sạch sẽ. Quá trình thực hiện: làm ẩm bê tông rồi phun lớp sikaproof membrane lên đợi khô, rồi tiếp tục sơn lớp sika latex chồng lên rồi thực hiện các công việc xoa nền, phun phụ gia bảo vệ là xong kĩ thuật chống thấm này.

vat-lieu-chong-tham-hieu-qua
Vật liệu chống thấm hiệu quả

Chống thấm sân thượng bằng hóa chất

Sân thượng bị thấm nước dẫn đến các vết loang lổ, ẩm mốc làm ảnh hưởng đến mỹ quan. So với các cách chống thấm truyền thống thì vẫn còn những thiếu sót như không giữ được hiệu quả bền lâu, không tái tạo được xi măng. Vậy nên các nhà sáng chế đã tạo nên nhiều loại chất có công dụng riêng biệt dành để giải quyết các vấn đề chống thấm hiệu quả.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Nếu sân thượng của bạn bị ảnh hưởng rò rỉ nước nhiều quá thì sử dụng các kĩ thuật trên hiệu quả rất không cao. Bạn tham khảo kĩ thuật chống thấm sân thượng bằng nhựa đường. Nhựa đường được đun nóng chảy có khả năng thẩm thấu và chống thấm cực tốt tạo nên một màng dày ngăn nước triệt để.
Đây là kĩ thuật được cân nhắc sử dụng nhiều nhất trong việc thi công chống thấm sân thượng. Quá trình thực hiện biện pháp này như sau: quét phụ gia chống thấm lên bề mặt bê tông, tiếp theo là quét lớp nhựa đường đã được đun nóng chảy chờ tầm 24 giờ đồng hồ để bề mặt được khô chắc chắn. Lát gạch chống thấm lên trên bề mặt nhựa đường nữa là quá hoàn hảo cho việc chống thấm.

chat-lieu-nhua-duong-chong-tham-ben-lau
Chất liệu nhựa đường chống thấm bền lâu

Chống thấm sân thượng bằng lát gạch

Cách này cũng thường được ưa chuộng sử dụng vì ngăn cách được bề mặt chống thấm, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ tạo không gian sạch sẽ. Nhưng cần nên chọn loại gạch phù hợp như gạch men sần, khô, nhám để tránh tình trạng trơn trượt do tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.
Với các kĩ thuật chống thấm sân thượng chuẩn như trên thì bạn có thể lựa chọn được cách bảo vệ sân thượng nhà mình được tốt hơn. Để được hỗ trợ về kĩ thuật thì bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Vật Liệu Đẹp – đơn vị chuyên các sản phẩm, kĩ thuật chống thấm để được hỗ trợ!

HOTLINE 0962222648