Lưu ý quan trọng nào cần chú ý khi mua ghế sofa?

 Ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách của mỗi gia đình và là vật dụng được sử dụng nhiều nhất. Nó không chỉ sử dụng được ở phòng khách mà còn sử dụng được với nhiều vị trí khác. Do đó, cần nhớ những lưu ý quan trọng nào cần chú ý khi mua ghế sofa, để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chọn kích thước ghế sofa:

 Hiện nay, trên thị trường sản xuất ra rấy nhiều loại sofa với sự đa dạng về kích thước. Do đó, trước khi mua sofa nên xác định được diện tích không gian, như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc chọn mua sofa phù hợp với căn phòng.

Cân đối tỉ lệ với trần nhà:

 Việc cân đối tỷ lệ với trần nhà cũng là một lưu ý quan trọng khi mua ghế sofa. Nên chọn bộ sofa có phần chân thấp nếu như trần nhà cao khoảng 2,5m, để tại cảm giác trần nhà cao hơn. Còn với trần nhà cao hơn nên chọn sofa co phần chân cao và có tựa lưng để không gian đẹp mắt hơn.

lưu ý khi mua ghế sofa
Lưu ý khi mua ghế sofa

Chọn đệm mút bọc ghế sofa:

 Với một bộ sofa thì đệm mút là yếu tố quyết định độ êm ái. Sofa thường được sử dụng hai loại đệm chính, đó là đệm mềm và đệm cứng. Đệm mềm sau thời gian sử dụng sẽ mị mất phom, biến dạng, vì nó có độ lún nhiều hơn.  Còn đệm cứng không êm ái bằng nhưng tạo được phom dáng đẹp. Do đó, cần căn nhắc kỹ trước khi mua sofa để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Thử ghế sofa trước khi mua:

 Để biết bạn có thật sự lựa được bộ sofa chất lượng hay không, thì yếu tố quan trong trước khi mua là thử ghế sofa. Nên ngồi thử để cảm nhận được sự chắc chắn, êm ái và độ đàn hồi của sofa. Tốt nhất là nên căn cứ vào đặc điểm của không gian và kích thước để thử sofa trước khi mua.

lưu ý quan trọng nào cần chú ý khi mua ghế sofa
Lưu ý quan trọng nào cần chú ý khi mua ghế sofa

Xem thêm cách chọn bọc sofa da đẹp, chất lượng từ công ty uy tín.

Chọn kiểu dáng ghế sofa:

 Nên chọn bộ sofa có kiểu dáng phù hợp với những món đồ nội thất trong không gian. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loai sofa với kiểu dáng đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nội thất không gian và sở thích của mình.

Chọn vải bọc ghế sofa:

 Yếu tố quyết định công năng sử dụng và đồ bền của sofa đó chính là chất liệu vải bọc. Sofa thường được sử dụng các chất liệu vải bọc phổ biến như: vải, da, nỉ. Tùy vào mục đích sử dụng mà nên lựa chọn chất liệu bọc cho phù hợp.

chú ý gì khi mua ghế sofa
Chú ý gì khi mua ghế sofa

Chọn màu sắc ghế sofa:

 Khi mua sofa cũng nên chú ý đến việc lựa chọn mà sắc sofa sao cho phù hợp với không gian. Nên chọn màu sắc sofa theo màu rèm cửa, màu tường hoặc màu của các món đồ nội thất trong không gian.

Kiểm tra khung gỗ ghế sofa:

 Khi mua sofa không nên bỏ qua yếu tố quan trọng đó là phần khung ghế. Khi khung ghế chắc chắn thì bộ sofa đó mới thật sự đẹp. Khung ghế sofa thường được làm từ các loại gỗ tự nhiên, có độ bền cao, chống cong vênh, mối mọt và có khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, nên xem khung có thật sự chắc chắn không, có nghe âm thanh nào phát ra không, nếu có thì bộ sofa đó chưa đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra chân ghế và tìm đơn vị cung cấp sofa uy tín:

 Nên kiểm tra phần chân ghế sofa, xem nó có chắc chăn không và được làm từ chất liệu gì. Thông thường chân sofa sẽ được làm từ inox và gỗ, nên chọn loại chất liệu phù hợp để tăng công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.
 Ngoài ra, trước khi mua sofa nên tìm cho mình địa chỉ cung cấp sofa bọc ghế sofa uy tín, để được mua sản phẩm chất lượng, có chế độ bảo hành bảo trì tốt và giá cả hợp lý.

HOTLINE 0962222648