Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư tốt nhất

 Hiện nay, tại các thành phố lớn, việc xây dựng các khu đô thị, các tòa chung cư đã không còn xa lạ với bất cứ ai. Mật độ dân cư cao chung cư là giải pháp cho vấn đề nhà ở. Thế nhưng khi sống tại các tòa chung cư có khá nhiều vấn đề bất cập. Bạn đang sống tại một căn hộ đã một thời gian và thấy mức độ xuống cấp. Sự cố về chống thấm nhà vệ sinh chung cư đang làm bạn đau đầu. Hãy đến với chúng tôi để được giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân gây ra sự cố thấm nhà vệ sinh chung cư

Theo như những người đã sống với cảnh này, họ cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Việc thi công đường ống cấp thoát nước của tòa nhà hay chính sự rò rỉ đường ống cấp nước tại căn hộ. Sự cố này có thể đến từ nhà thầu thi công công trình chung cư ẩu, không chuyên nghiệp.
Nhiều nguyên nhân khác như thấm dột chính từ tầng trên căn hộ của bạn hay kết cấu của tòa nhà đang xuống cấp, bị biến dạng theo thời gian. Hoặc một nguyên nhân mà có thể cúng từ nhà thầu đó là sử dụng những vật liệu xây dựng chất lượng thấp dẫn đến những sự cố trên.

nguyen-nhan-gay-ra-su-co-tham-nha-ve-sinh-chung-cu
Nguyên nhân gây ra sự cố thấm nhà vệ sinh chung cư

Những biện pháp khắc phục thấm nhà vệ sinh chung cư

Chúng tôi sẽ đưa ra hai biện pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư để bạn có thể tham khảo.
Chống thấm ngược (chống thấm nghịch)
Đây là biện pháp mà bạn cần xử lý bề mặt tường, sàn nơi bị thấm sao cho không còn tiếp xúc với nguồn gây ra sự thấm nữa. Biện pháp này cần phải có những dụng cụ máy móc cùng những vật liệu chống thấm như: Sika Latex, Grout. Bước tiếp theo đó là xử lý bề mặt bằng cách đục lớp vữa trát bề mặt sạch sẽ nhất.
Bước tới bạn cần phun vật liệu chống thấm đều lên bề mặt đã làm sạch. Chờ hai đến ba giờ đồng hồ để lớp chống thấm đó được khô. Làm tương tự hai đến 3 lần để có một lớp chống thấm tốt nhất.
Sau đó bạn cần kiểm tra lại bằng cách ngâm nước. Đây chính là việc để bạn xem lại lớp chống thấm đã thực sự ổn hay chưa. Nếu như có bất cứ vấn đề gì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng gia cố lại ngay.
Phương pháp này là một phương pháp cần tới những người thợ có tay nghề cao. Bạn có thể tham khảo tại công ty Vật Liệu Đẹp để có thể khắc phục sự cố tốt nhất.

bien-phap-khac-phuc-tham-nha-ve-sinh-chung-cu
Biện pháp khắc phục thấm nhà vệ sinh chung cư

Chống thấm thuận
Như cái tên của phương pháp này mà bạn có thể thấy được cách xử lý. Cách xử lý này bạn cần xử lý trực tiếp tới nơi gây thấm đó là nền các khu vực thấm.
Tương tự như phương pháp chống chống ngược bạn cũng cần chuẩn bị những vật liệu chống thấm sika, Basf, Copernit … và các dụng cụ là các loại búa. Bạn phải đục bỏ phần sàn tại các vết nứt và dọn sạch sẽ bụi bẩn.
Bạn có thể dùng chổi, bay để phủ lớp chống thấm lên khu vực vừa đục. Đặc biệt bạn phải tuyệt đối không để lại bong bóng khi làm. Chờ khoảng ba tiếng bạn lại quét thêm một lớp. Ngâm nước để kiểm tra khu vực chống thấm.
Trên đây là những biện pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên bạn nên chọn một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để không bị lặp lại sự cố này lần nữa. Công ty Vật Liệu Đẹp là địa chỉ uy tín và tin cậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

HOTLINE 0962222648