Hướng dẫn tính đơn giá thi công nhà phố trọn gói

 Với các gia đình Việt, xây nhà chính là việc trọng đại nên đừng coi thường việc tính toán trước khi thi công. Bởi ngôi nhà không chỉ mang tới sự thịnh vượng cho gia chủ mà còn là sự kiện trọng đại của đời người. Đơn giá thi công tác động rất lớn tới nguồn kinh phí của mỗi nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách tính đơn giá thi công nhà phố trọn gói.

don-gia-xay-dung-nha-pho-tron-goi
Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói

Hướng dẫn cách tính chi phí thi công móng nhà

Móng là bộ phận quan trọng bởi nó chịu lực của toàn bộ phần tải trọng kiến trúc bên trên. Do đó, việc tính toán chi phí thi công cũng phức tạp hơn nhiều. Nếu phần móng nhà được làm đơn giản thì có thể tính toán dựa theo công thức: 50% diện tích của tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô.
Nhìn chung cách tính là như thế tuy nhiên phần thi công móng cọc còn thay đổi bởi nhiều yếu tố như chiều dài hay số lượng cọc. Đây là chưa nói tới chi phí thuê nhân công ép cọc trong trường hợp dùng loại móng cọc ép tải.
Một lưu ý nhỏ trước khi quyết định thi công nhà phố đó là hãy bàn bạc thật kỹ với đơn vị hợp tác để đưa ra giải pháp tối ưu. Từ đó giúp gia chủ giảm thiểu chi phí phát sinh khi thi công móng một cách tối đa.

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà phố

Diện tích xây dựng cũng là một yếu tố quyết định tới đơn giá thi công nhà phố. Diện tích xây dựng phụ thuộc vào nhu cầu gia chủ muốn làm nhà bao nhiêu tầng, dĩ nhiên càng nhiều tầng thì giá càng cao.
Trường hợp phát sinh bạn muốn xây thêm hiên nhà hoặc sân thượng thì chủ đầu tư không thể tính toán với gia chủ theo đơn giá như thi công tầng toàn phần được. Dưới đây là cách tính đơn giá thi công nhà phố phổ biến nhất:
● Diện tích tầng trệt: 100%
● Diện tích tầng lầu: 100% toàn tầng (nghĩa là nhà có mấy tầng thì tính toán theo bấy nhiêu diện tích).
● Diện tích phần mái: 70% (đối với nhà mái thái, mái ngói), 50% (với nhà mái bằng), 30% (với nhà mái tôn).
● Diện tích sân: 50%.
=> Tổng diện tích thi công = tổng diện tích mặt sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác.
Muốn tính toán đơn giá xây dựng nhà phố theo cách tính trên đây, gia chủ cần lưu ý tính toán diện tích của toàn bộ phòng ốc gồm cả mái hiên và các tầng,… theo công thức trên đây. Hiện tại thì đây là cách tính đơn giá thi công nhà phố được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

cach-tinh-dien-tich-xay-dung-nha-pho
Cách tính diện tích xây dựng nhà phố

Thậm chí, có rất nhiều đơn vị xây dựng trọn gói còn đăng tải bảng giá xây dựng để cho quý khách hàng tham khảo. Từ đó khách hàng có thể đưa giá sự so sánh giữa các công ty để quyết định lựa chọn đơn vị phù hợp.
Như vậy các thông tin Vật Liệu Đẹp vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với những gia đình đang có mong muốn xây dựng tổ ấm của mình trong tương lai. Ngoài ra với các loại hình nhà ở khác quý khách hàng vui lòng kết nối trực tiếp qua đường dây nóng của chúng tôi để được báo giá chi tiết.

HOTLINE 0962222648