Kinh nghiệm sử dụng vữa 2 thành phần chống thấm tường nhà

 Hiện nay, các vật liệu thi công chống thấm tường nhà được sử dụng với nhiều vật liệu, trường hợp khác nhau. Bạn quan tâm đến vữa 2 thành phần chống thấm tường nhà bởi nhiều người sử dụng. Bạn không biết vữa 2 thành phần chống thấm là gì, công dụng của nó ra sao cũng như sử dụng như thế nào? Hãy cùng công ty xây dựng Vật Liệu Đẹp giải đáp những thắc mắc về kinh nghiệm sử dụng vữa 2 thành phần chống thấm tường nhà thông qua bài viết dưới đây.

vua-2-thanh-phan-chong-tham-la-gi?
Vữa 2 thành phần chống thấm là gì?

Vữa 2 thành phần chống thấm là gì?

Vữa 2 thành phần chống thấm có thành phần gốc là xi măng có tác dụng chống thấm đa dụng, rất dễ thi công. Vữa 2 thành phần được chế tạo sẵn, có thể mang lại hiệu quả cao, dễ dàng sử dụng trong quá trình thi công. Các sản phẩm vữa 2 thành phần vô cùng phong phú, đa dạng bởi nhiều nơi sản xuất. Tuy nhiên cũng rất nhiều hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên thị trường bởi những ưu điểm nổi trội của nó.
Vữa 2 thành phần được sử dụng không chỉ để chống thấm tường mà còn có thể chống thấm mái nhà, sàn nhà hoặc trệt của công trình. Công trình khi được chống thấm bằng vữa 2 thành phần sẽ có tuổi thọ cao hơn, thẩm mỹ luôn được đảm bảo trong nhiều năm.

Kinh nghiệm sử dụng vữa 2 thành phần chống thấm

Ai trong chúng ta đều biết tường nhà có diện tích và bề mặt tiếp xúc rộng với không khí (cả bên ngoài và bên trong ngôi nhà). Do đó việc chống thấm phần tường bên ngoài và bên trong là vô cùng quan trọng. Nó giúp chống thấm thuận và chống thấm ngược, bảo vệ ngôi nhà bạn tối đa. Dù là chống thấm thuận hoặc chống thấm ngược thì cách sử dụng vữa 2 thành phần đều như nhau.

vua-2-thanh-phan-chi-nen-thi-cong-trong-vong-1-gio-ke-tu-luc-tron
Vữa 2 thành phần chỉ nên thi công trong vòng 1 giờ kể từ lúc trộn

Sử dụng vữa 2 thành phần chống thấm có trát ngoài
Bề mặt tường cần được loại bỏ các loại bụi bẩn, nấm mốc, rong rêu (nếu có)… Sau khi loại bỏ sạch những tạp chất bám trên tường. Những lỗ nhỏ hoặc vết nứt cần được san phẳng để khô rồi phun thuốc diệt nấm mốc và để khô hoàn toàn. Tiếp đến sử dụng vòi cao áp để xịt nước cho sạch phần thuốc còn sót cũng như làm ẩm bề mặt khoảng 10%. Nếu lỡ xịt ướt quá thì để tường khô bớt thì mới tiến hành sử dụng vữa.
Trộn vữa 2 thành phần lại với nhau, đảo đều với tốc độ thấp. Dùng bay hồ thi công từng lớp vữa lên phần bề mặt. Khi thi công 2 lớp bạn nên để chúng cách nhau 2 – 4 tiếng và lớp cuối cùng sau 24 giờ thì thi công. Cuối cùng trát thêm 1 lớp vữa xi măng để phủ nữa là hoàn thiện thống thấm cho tường bằng vữa 2 thành phần.
Sử dụng vữa 2 thành phần chống thấm không trát ngoài
Vì không trát ngoài nên khi thi công bạn phải làm từ bên trong. Trong trường hợp công trình đang xây thì bạn thi công lớp vữa 2 thành phần chống thấm trước khi trát vữa tường.

phuong-phap-chong-tham-nguoc
Phương pháp chống thấm ngược

Đối công trình đã hoàn thành thì bạn nên thi công có trát ngoài để đảm bảo khả năng chống thấm tốt nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp chống thấm ngược nếu có kinh nghiệm thi công.
Phía trên là tổng hợp kinh nghiệm sử dụng vữa 2 thành phần chống thấm tường nhàcông ty Vật Liệu Đẹp gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích về vữa 2 lớp dành cho bản thân mình.

HOTLINE 0962222648