Kinh nghiệm xây dựng, chống thấm từ đầu

  Khi xây dựng một ngôi nhà thì ngoài sự an toàn, tính thẩm mỹ còn cần phải đảm bảo tính chống thấm tốt. Vì vậy trước khi xây nhà bạn cần nắm rõ các kinh nghiệm xây dựng, chống thấm từ đầu để tránh phát sinh các chi phí sửa chữa về sau. Bài viết sau đây của công ty Vật Liệu Đẹp sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tại sao cần chống thấm từ đầu

Khí hậu Việt Nam có đặc điểm mưa nhiều, độ ẩm cao nên nhà có khả năng bị thấm dột rất cao, nhất là những nơi tiếp xúc nhiều với nước như nhà tắm, bếp… Sau đó nó sẽ thẩm thấu và lan nhanh nhiều vị trí, đặc biệt là những ngày mưa bão. Điều này làm cho nước rò rỉ thấm vào các nội thất khác trong nhà rất nguy hiểm, nhất là khu vực có hệ thống điện.
Ngoài ra nhà bị thấm dột lâu ngày sẽ nhanh chóng xuống cấp, mất đi vẻ đẹp mỹ quan và bạn phải tốn thêm chi phí sửa chữa, trùng tu lại. Hơn nữa, khi tường nhà, sàn nhà bị thấm còn tạo ra môi trường ẩm mốc, tạo môi trường cho vi khuẩn có hại, nấm mốc phát triển ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình.
Chính vì vậy, Cần tiến hành xây dựng, chống thấm từ đầu để vừa giữ được vẻ đẹp của ngôi nhà, vừa tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

nha-bi-tham-dot-mat-di-ve-dep-tham-my
Nhà bị thấm dột mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ

Các kinh nghiệm xây dựng, chống thấm từ đầu

Để xây dựng, chống thấm từ đầu tốt bạn cần lưu ý những vấn đề sau.
Chống thấm kỹ càng phần tường và chân tường
Ở phần này bạn cần kiểm tra thật kỹ càng khi thi công xem có các vết nứt hay vữa yếu nào không để khắc phục. Ngoài ra, bạn cần tiến hành thi công sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp để đảm bảo khả năng chống thấm sau này.
Chống thấm dột phần mái nhà
Đây là phần quan trọng trong cấu trúc tổng thể của ngôi nhà. Đối với phần này cần sử dụng các vật liệu chống thấm dành riêng cho mái như sơn nhũ tương, nhựa Eniroof, lớp phủ chống nước…

cchong-dot-mai-ton-de-tranh-nuoc-ri-vao
Chống dột mái tôn để tránh nước rỉ vào

Chống thấm cho sàn nhà
Đối với phần này cần đặc biệt chú ý đến một số vị trí tiếp xúc nhiều với nước như bếp, nhà tắm… cần sử dụng vật liệu phù hợp vừa có khả năng chống thấm cao vừa đảm bảo an toàn. Đối với sàn nhà dùng loại gạch có khả năng chống thấm cao. Ngoài ra, hệ thống ống nước lắp đặt đảm bảo không cồn rỉ nước ra ngoài.

chong-tham-san-bang-mang-tu-dinh-duoc-su-dung-pho-bien
Chống thấm sàn mái bằng màng tự dính được sử dụng phổ biến

Chống thấm tường nhà
Tường là là phần quan trọng nhất hay bị tác động nhiều nhất của thời tiết, môi trường bên ngoài. Khi thi công cần kiểm tra kỹ lưỡng xem có vết nứt rạn nào không để trám kín bằng vật liệu chống thấm, tối nhất là giám sát kỹ càng để không xảy ra hiện tượng này. Ngoài ra, bạn cần sử dụng các bit ẹ pháp chống thấm như sử dụng sơn chống thấm hoa dùng các vật liệu làm tường chống thấm như: sử dụng màng tự dính, màng khò nóng…

son-la-mot-trong-nhung-cach-chong-tham-tuong-hieu-qua-nhat
Sơn là một trong những cách chống thấm tường hiệu quả nhất

Địa chỉ thi công xây dựng đảm bảo chống thấm tuyệt đối

Để không phải đau đầu về vấn đề chống thấm cho ngôi nhà của bạn thì bạn cần tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay chính là công ty Vật Liệu Đẹp. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng đảm bảo tốt nhất về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ chắc chắn bạn sẽ luôn hài lòng.
Như vậy, việc xây dựng, chống thấm ban đầu ra rất cần thiết. Chỉ cần bạn nắm vững những kiến thức về chống thấm từ đầu do cung cấp ở bài viết trên là hoàn toàn yên tâm, không còn nỗi lo thấm dột đối với ngôi nhà của bạn.

HOTLINE 0962222648