Mách bạn những cách sửa nhà chống thấm hiệu quả rẻ

 Nhà của bạn sau rất nhiều năm sử dụng sẽ không tránh khỏi những vết ẩm mốc, thấm nước, đòi hỏi cần phải tu sửa. Hiện nay, có rất nhiều cách sửa nhà chống thấm hiệu quả mà rẻ vô cùng, tiết kiệm cho người sử dụng. Công ty Vật Liệu Đẹp sẽ mách bạn những cách sửa nhà chống thấm hiệu quả rẻ thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần sửa nhà chống thấm?

Sửa nhà chống thấm là một trong những hoạt động bạn cần phải làm thường xuyên, tu sửa để không gian của mình thêm thoải mái. Ngôi nhà sau nhiều năm xây dựng mà không được tu sửa sẽ không thể tránh khỏi những vết nứt, ẩm mốc, thấm nước khiến cho tường không chỉ trở nên xấu xí mà chất lượng còn đi xuống.
Việc tu sửa đặc biệt là sử dụng các phương pháp chống thấm sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh khỏi những hiện tượng trên, bền với thời gian. Nó giúp cho không gian của bạn trở nên thoải mái, vui vẻ như hồi mới xây xong.

nha-cua-can-sua-sang-chong-tham
Nhà cửa cần sửa sang, chống thấm

Chia sẻ một số cách sửa nhà chống thấm hiệu quả rẻ cho gia đình bạn

Dưới đây là một vài cách sửa nhà chống thấm hiệu quả rẻ bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình:
Sử dụng nến
Nến là vật dụng rất phổ biến hầu như đều có hết trong ngôi nhà của mình. Mọi người thường sử dụng nến để thắp sáng nhưng ít ai biết một trong những công dụng hữu hiệu của nó là khắc phục thấm dột cho chính căn nhà của mình.
Sử dụng nến để chống thấm vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn cần xác định được những vết nứt gây ra hiện tượng thấm dột, sau đó khơi rộng ra bằng cách khoan hoặc đục máy. Tiếp theo, đặt cây nến vào giữa các rãnh đó, dùng đèn khò làm cho nến chảy hết ra. Thực hiện như vậy cho đến khi vết rãnh lấp đầy hết bởi nến. Bạn nên sử dụng nến to để tiết kiệm thời gian.
Muốn lấy lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn chỉ cần đợi nến khô, trát lại lớp xi măng rồi sơn lại màu tương ứng là được.

su-dung-nen-don-gian
Sử dụng nến đơn giản

Sử dụng hỗn hợp xi măng
Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả, dễ thực hiện mà không tốn phí. Để tạo ra hỗn hợp này bạn cần chuẩn bị vài dụng cụ: keo silicon, keo sữa, cọ, cọ lăn sơn, dầu ăn, xi măng, nước. Chuẩn bị xong thực hiện theo quy trình sau:
– Cho lượng nước vừa đủ, dầu ăn, keo sữa vào xi măng trộn, khuấy đều.
– Bắn keo silicon vào các vết rạn nứt, tán đều keo để keo bao phủ toàn bộ vết nứt.
– Dùng cọ trét hỗn hợp mới pha lên lớp keo vừa bôi
– Đợi lớp keo khô dùng cọ lăn sơn lại khu vực ta vừa làm để lấy lại mỹ quan cho ngôi nhà.
Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm đơn giản, là ta đã có thể tự tạo ngay ra một hỗn hợp siêu rẻ, tiết kiệm mà chống thấm cực kỳ hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

su-dung-hon-hop-xi-mang-dem-lai-hieu-qua-cao
Sử dụng hỗn hợp xi măng đem lại hiệu quả cao

Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về cách sửa nhà chống thấm hiệu quả mà siêu rẻ cho gia đình bạn. Còn chần chừ gì mà không lưu vào ngay áp dụng cho ngôi nhà của mình. Vật Liệu Đẹp rất hân hạnh đồng hành cùng ngôi nhà thân yêu của bạn.

HOTLINE 0962222648