Những kinh nghiệm xử lý tường bị thấm nặng ai cũng nên biết

  Tường nhà bị thấm dột khiến bạn vô cùng lo lắng. Bạn loay hoay mãi mà chưa biết xử lý như thế nào cho đúng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xử lý tường bị thấm nặng để các bạn tham khảo. Chắc chắn bạn sẽ tự mình tìm ra được những phương pháp hữu ích và phù hợp nhất.

Nguyên nhân nào dẫn đến tường bị thấm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tường bị thấm. Cụ thể như sau:
Do nước mưa ngấm
Tường nhà thường được chat bằng xi măng nên có khả năng hút nước mạnh. Do đó khi trời mưa nhiều bề mặt tường sẽ tiếp xúc với lượng nước nhiều, dẫn đến mao mạch bị nước xâm nhập, và kết quả là gây ra hiện tượng thấm dột.

tuong-nha-de-bi-tham-dot-hon-duoi-tac-dong-cua-thoi-tiet
Tường nhà dễ bị thấm dột hơn dưới tác động của thời tiết

Do tiếp giáp gần với các ống thoát nước
Tại một số công trình nhà ở thiết kế ống thoát nước gần với vị trí của rãnh tường nhà. Điều này sẽ tạo cơ hội cho nước và hơi ẩm ngấm vào các vết nứt của tường. Lâu dần sẽ ngấm vào bên trong và gây ra hiện tượng thấm.
Do sự xuống cấp của vật liệu
Tường nhà xây trong thời gian dài sẽ tạo nên những vết nứt, vết hở, vết bong tróc. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hơi nước thấm sâu vào trong tường.

tuong-nut-tao-dieu-kien-thuan-loi-cho-tinh-trang-tham-dot
Tường nứt tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng thấm dột

Tường nứt tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng thấm dột
Nhất là vào mùa mưa thì tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn. Do đó các bạn cần nắm được kinh nghiệm xử lý tường bị thấm nặng thì mới xử lý được.
Do quá trình xây dựng không đảm bảo
Đối với một số công trình, người thợ đổ bê tông không đúng quy định sẽ tạo nên các lỗ hổng giữa các viên gạch. Điều này sẽ làm cho nước thấm vào nhanh hơn.
Do không có phương pháp chống thấm dột phù hợp
Đây là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng thấm dột. Nếu chủ nhà biết cách phòng tránh thì sẽ hạn chế được tối đa tình trạng này.

Kinh nghiệm xử lý tường bị thấm nặng

Thông thường mỗi loại tường bị thấm khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Đây là những bí quyết xử lý tường bị thấm nặng giúp các bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này
Đối với tường bị thấm ở nhà cũ
Đầu tiên phải cạo sạch lớp sơn đã bong tróc hay bột bụi. Sau đó sử dụng hoá chất để rửa và diệt sạch rêu mốc trên tường. Bạn có thể mua hóa chất tại các cửa hàng sơn.
Tiếp theo dùng hồ để lấp các lỗ hổng và vết nứt trên tường, đợi tường khô thì sơn phủ lớp sơn chống kiềm và 2 lớp sơn chống thấm là xong.

kinh-nghiem-donng-vai-tro-quan-trong-giup-xu-ly-tuong-nha-bi-tham-dot
Kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng giúp xử lý tường nhà bị thấm dột

Đối với tường nhà mới
Kinh nghiệm dành cho các bạn là hãy dùng bột trét tường ngoài trời để phủ kín bề mặt tường. Sau đó dùng sơn lót và sơn chống thấm là xong.
Đối với khu chung cư
Khu chung cư chủ yếu bị dột ở khu vực nhà vệ sinh. Nếu tường mới bị ố vàng thì kinh nghiệm xử lý tường bị thấm là hãy chọn loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh là được.
Đối với trường hợp mái nhà bị thấm
Nếu chưa có điều kiện thay hay sửa chữa hoàn toàn. Kinh nghiệm là hãy áp dụng một số phương pháp tạm thời. Bạn có thể dùng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm để bít lại các vết nứt trên máng xối, ô văng với độ dày ít nhất 1cm.
Đối với trần nhà bị thấm nặng
Trường hợp này bạn cần phải đập bỏ lớp gạch của khu bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng lớp sợi thuỷ tinh, keo chống thấm, xi măng và lát lại như cũ. Đây là phương pháp mà nhiều người áp dụng khi bị thấm quá nặng.
Trên đây là những kinh nghiệm xử lý tường bị thấm nặng của Vật Liệu Đẹp. Hy vọng sẽ mang tới cho bạn thông tin bổ ích giúp bạn bảo vệ được ngôi nhà của mình.

HOTLINE 0962222648