Quy trình chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp được thực hiện ra sao?

 Đối với các ngôi nhà, công trình, việc chống thấm nhà vệ sinh một trong các quy trình nâng cấp hoặc sửa chữa công trình không được bỏ qua. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh phải chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình. Vậy các thao tác chống thấm nhà vệ sinh đúng kỹ thuật bao gồm các bước nào?

Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh?

Vì nếu như nước thấm qua nhà vệ sinh sẽ dẫn tới thấm tường, thấm trần, gây ẩm mốc, vàng ố và mất vệ sinh. Điều đó có nghĩa là sức khỏe của các thành viên tại đó đang bị đe dọa.
Khi sửa chữa nhà vệ sinh sẽ gây nhiều trở ngại như: tháo dỡ các thiết bị trong nhà vệ sinh như là bồn cầu, bồn tắm, đục nền, … các vấn đề như thế sẽ gây đảo lộn đời sống sinh hoạt và các trở ngại không đáng có.
Nếu không sử dụng chống thấm nhà vệ sinh thì chắc chắn sẽ tiêu tốn một khoản tài chính của gia chủ, chủ đầu tư. Đó là khoản tiền để sửa chữa nền, trần, ống cống, … của nhà vệ sinh. Ngoài ra sẽ cũng phải mất thời gian tìm kiếm các đơn vị thi công, thi công, ….

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Các bước chống thấm đúng quy chuẩn mới đảm bảo độ bền vững của công trình. Quy trình chuyên nghiệp đó phải bao gồm 6 bước như sau.

thuc-hien-chuyen-nghiep
Thực hiện chuyên nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị, vệ sinh
Ở bước 1, đơn vị thi công càng là kỹ sẽ càng đảm bảo độ bền chắc công trình sau này.
● Trước hết, nhân viên sẽ loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt. Thao tác này cần sử dụng búa, rìu sắt nên âm thanh sẽ lớn. Sau đó, họ sẽ đánh sạch bề mặt bằng chổi sắt được lắp vào máy mài.
● Nhân viên dùng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất được làm lấy ra từ thao tác phía trên.
● Tất cả các hốc rỗng, túi đá, lỗ rỗ… được làm sạch phần bám dính hờ, và đục rộng, sâu. Tiếp đến nó sẽ được trát vá bằng vữa sửa chữa, trộn phụ gia kết nối. Các vết nứt lớn được xử lý bằng keo Sikaflex construction.
● Trước khi thiết lập các lớp chống thấm, họ sẽ làm sạch và ẩm bề mặt bằng nước.
Bước 2: Chống thấm cổ ống
● Nhân viên sẽ tiến hành đục tẩy miệng các cổ ống. Thường sẽ tạo thành hình miệng loa để dễ dàng thao tác.
● Rửa sạch miệng cổ ống bằng nước sạch và họ sẽ chèn kín cổ ống. Với hỗn hợp chất dính hồ dầu Sika Latex và xi măng, nước sạch lấp phần miệng ống và ống. Cổ ống dùng hỗn hợp SikaGrout 214-11 với nước sạch để trít lại.
Bước 3: Trát bo góc
● Trộn hỗn hợp gồm vữa xi măng + cát vàng để sử dụng. Với sàn cấn lấy cốt gạch thì không cần trát hơi dốc giúp lưới gia cố chân không bị gập.
Bước 4: Quét lớp lót
● Trước hết, nhân viên sẽ quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây. Họ dùng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước.

dam-bao-ky-thuat
Đảm bảo kỹ thuật

Bước 5: Chống thấm bằng màng đàn hồi
● Họ sẽ quét 2 lớp Sikaproof membrane lên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường. Nhưng khi quét chân tường thường thường quét cao 30-50 cm. Yêu cầu: quét vuông góc với lớp trước và quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ.
Bước 6: Kiểm nghiệm
● Quá trình ngâm thử nước phải thực hiện trong vòng 24h sau khi để khô 24h. Sau khi đã kiểm nghiệm xong thì trao trả công trình.
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh thật sự cần chuyên môn và trình độ. Khi đó, phải liên hệ cho Công ty Vật Liệu Đẹp để được tư vấn, thi công đạt tiêu chuẩn.

HOTLINE 0962222648