Giải đáp thắc mắc sửa nhà có cần xem tuổi không?

 Người Việt Nam xưa nay luôn suy nghĩ có kiêng thì có lành. Do đó mà điều này cũng được áp dụng khi thực hiện các công việc lớn như xây dựng nhà cửa. Tất cả đều được tỉ mỉ từ việc xem tuổi cho tới lựa chọn ngày giờ tốt. Một số lại thắc mắc không biết sửa nhà có cần xem tuổi không? Cùng Vật Liệu Đẹp tìm hiểu về vấn đề này nhé.

sua-nha-co-can-xem-tuoi-khong?
Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi là việc cần thiết khi sửa chữa nhà cửa

Theo quan niệm của một số người cho rằng xem tuổi là việc không cần thiết, nhất là những người theo lối sống phương Tây. Một số khác lại có quan niệm rằng khi làm nhà mới cần xem tuổi còn khi sửa nhà thì không cần. Vậy quan niệm này là đúng hay sai?
Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Chúng được nhiều học giả từ xưa nghiên cứu kỹ lưỡng và công nhận sự ảnh hưởng tới họa phúc của con người. Nếu gia chủ làm theo luật phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Ngược lại nếu làm trái thì tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào.
Trong các việc hệ trọng của đời người như xây nhà, cưới hỏi, khai trương,… đều cần xem ngày giờ cẩn thận để đảm bảo mọi điều thuận buồm xuôi gió. Xây nhà là việc hệ trọng nên càng cần chú trọng việc xem tuổi.
Vậy nếu ngôi nhà của bạn đã xuống cấp và bạn muốn sửa nhà có cần xem tuổi không? Nếu bạn thực hiện nhiều hạng mục sửa sang nhà cửa, có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngôi nhà. Lúc này việc xem tuổi khi sửa nhà là điều cần thiết.
Xem tuổi khi sửa sang nhà cửa là việc lựa chọn ngày giờ tốt theo mệnh của gia chủ. Từ đó giúp hóa giải các khiếm khuyết của địa hình và kết cầu của công trình. Điều này giúp mang tới tài lộc và hưng thịnh cho chủ nhà và hạn chế những điều không may xảy ra.
Tuy nhiên, nếu các hạng mục sửa chữa đơn giản và không làm thay đổi cục diện ngôi nhà thì gia chủ không cần xem tuổi. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành sửa là được.

Sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Chắc hẳn ai cũng biết được quan niệm của người xưa khi xây nhà nên xem tuổi đàn ông. Nguyên nhân là do người đàn ông được xem là trụ cột của gia đình. Theo quan niệm của người xưa là phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

sua-nha-nen-xem-tuoi-cua-ai?
Sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Với trường hợp gia đình không có đàn ông hay người đàn ông trong gia đình không còn nữa thì mới xem tuổi của người phụ nữ. Lưu ý người phụ nữ này phải là người đóng vai trò quan trọng trong nhà. Việc xem tuổi trước khi sửa sang lại nhà cửa giúp công trình thi công thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Công Ty Vật Liệu Đẹp chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thi công, cải tạo và sửa chữa nhà trọn gói tại Vũng Tàu và các khu vực lân cận. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa hoặc xây mới nhà vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của công ty để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.

HOTLINE 0962222648