Lợi ích của việc xem ngày tốt sửa chữa nhà và cách tính ngày đẹp

 Theo phong tục, tập quán của người Việt trước khi xây nhà hay sửa chữa nhà cửa các gia chủ nên xem ngày tốt sửa chữa. Với mong muốn mang lại may mắn, phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc xem ngày tốt sửa chữa nhà và cách tính ngày đẹp như thế nào cho đúng trong bài viết dưới đây.

Xem ngày tốt sửa chữa nhà có lợi ích gì?

Xem ngày tốt trước khi sửa chữa là tín ngưỡng tâm linh được truyền từ bao đời nay. Hoạt động này giúp mang lại nhiều lợi ích cho các gia chủ.

xem-ngay-tot-truoc-khi-sua-nha-giup-gia-chu-luon-gap-may-man
Xem ngày tốt trước khi sửa nhà giúp gia chủ luôn gặp may mắn

Mang lại may mắn cho gia chủ
Việc xem ngày tốt dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dựa trên hướng nhà, tuổi già chủ…. Điều này giúp mang lại những điều may mắn, giúp giá chủ luôn thuận lợi trong công việc. Có được vận khí tốt.
Trấn an tinh thần cho gia chủ
Việc chọn được ngày đẹp sẽ giúp gia chủ an tâm, chủ động hơn trong quá trình xây dựng. Đồng thời, với sự trợ giúp của các yếu tố thần linh gia chủ sẽ không còn lo lắng và yên tâm khi lựa chọn.

Cách lựa chọn ngày tốt để sửa nhà

Việc lựa chọn ngày tốt sửa nhà là vô cùng quan trọng. Có nhiều cách để bạn có thể chọn được ngày đẹp nhất cho hoạt động sửa chữa của mình. Cụ thể như:
Chọn ngày tốt theo lịch vạn niên
Dựa theo các cuốn sách vạn niên có ghi rõ những ngày giờ hoàng đạo. Mang lại may mắn là vượng khí cho gia chủ. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể chọn một ngày trong tháng để thực hiện sửa nhà.
Chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ
Để chọn được ngày tốt hợp với tuổi của gia chủ các bạn nên chọn các năm hạn của mình như tuổi phạm Kim Lâu, Tam tai… Nếu xác định được tuổi của mình không phạm các hạn trên thì cần phải xem ngày trong tháng mà bạn dự định sửa nhà có ngày nào kỵ với bạn không. Nên chọn ngày có ngũ hành hợp với tuổi (tương sinh, tương hỗ) để mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

xem-ngay-tot-nen-chon-theo-tuoi-cua-gia-chu
Xem ngày tốt nên chọn theo tuổi của gia chủ

Chọn ngày tốt dựa theo cách tính của Khổng Minh
“Khổng Minh lục diệu” là một cách tính đặc biệt trong việc chọn ngày nhưng ít người biết đến. Với phương pháp này các bạn chỉ cần sử dụng 2 ngón tay. Mỗi ngón tay có 6 đốt thì sẽ biết được ngày tốt, xấu.
Vòng theo chiều kim đồng hồ, ngày mùng 01/01 là Đại An, tiếp đó là Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát, Không Vong… Cứ như vậy cho đến tháng mà bạn dự định sửa nhà. Nên chọn những ngày Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát để mang lại may mắn cho gia đình bạn.
Xem ngày với nhị thập bát tú
Nhị thập bát tú chính là tên gọi của 28 tinh tú có trong 4 chòm sao đó là Chu Tước, Huyền Vũ, Bạch Hổ và Thanh Long. Trong đó, những ngôi sao tốt đó là:
● Sao Giác
● Sao phòng
● Sao Vì
● Sao Cơ
● Sao Đẩu
● Sao Thất
● Sao Bích
● Sao Lâu
Các bạn có thể tìm hiểu những ngày mình dự định lựa chọn có thuộc vào một trong những sao này hay không. Từ đó, sẽ chọn được ngày phù hợp và may mắn nhất.
Xem ngày tốt sửa chữa nhà là việc vô cùng quan trọng. Quyết định rất lớn tới yếu tố tâm lý cũng như quá trình xây dựng của bạn. Để đảm bảo việc tính toán lựa chọn được chính xác các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trước khi bắt đầu vào công việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người.
Liên hệ Vật Liệu Đẹp chúng tôi sẽ giúp bạn chộn được ngày tốt để thuận tiện cho việc sửa nhà của minh.

HOTLINE 0962222648