Nguyên nhân và cách sửa chữa nhà bị dột hiệu quả

 Nhà dột là vấn đề cực kì khó chịu cho bất kỳ hộ gia đình nào. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được nguyên nhân thì mới có thể chọn lựa được phương án sửa chữa tối ưu hóa chi phí nhất. Vậy nguyên nhà dột là do đâu? Cách sửa chữa như thế nào? Cùng Vật Liệu Đẹp tìm hiểu một số nguyên nhân và cách sửa chữa nhà bị dột hiệu quả trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến nhà bị dột nước

Nhà bị dột có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân khách quan hay chủ quan đều có thể khiến nhà của bạn bị dột, hỏng nặng nề.

nguyen-nhan-nha-bi-dot-nuoc
Nguyên nhân nhà bị dột nước

Nguyên nhân khách quan – do điều kiện thời tiết xấu
Đây có thể là nguyên nhân mà hầu như nhà ở nào cũng ít nhất một lần gặp phải. Bởi, nhà ở qua một thời gian sẽ bị xuống cấp, thêm vào đó là sự tác động lớn đến từ thiên nhiên, sẽ khiến nhà dễ bị dột nước hơn. Một trong những dấu hiệu bị dột nhà do điều kiện nhà ở xuống cấp chịu tác động từ thời tiết đó là tường nhà bạn sẽ bị ẩm mốc và có nước chảy theo đường tường xuống nhà. Hoặc một số chỗ trong nhà bạn bị nhỏ nước và qua thời gian thì lượng nước chảy xuống bạn thấy ngày một nhiều.
Nguyên nhân chủ quan – do quá trình thi công kém chất lượng
Đây là lỗi do con người, bạn quên không dùng sơn chống thấm hoặc bạn mua phải sơn chống thấm kém chất lượng. Việc này sẽ khiến mái nhà bạn xuống cấp nhanh hơn, đồng thời không thể chịu được tác động mạnh từ thiên nhiên cho dù chỉ mới trong thời gian sử dụng ban đầu.
Bạn sẽ thấy những vết rạn nứt chân chim lớn ở trên tường nhà nếu như dùng sơn chất lượng kém hoặc không dùng sơn chống thấm, từ đó nước sẽ thấm vào nhà bạn rất dễ dàng. Hiện tượng này sẽ khác với hiện tượng nhà bị xuống cấp, đấy là bạn sẽ không thấy vết ẩm mốc trên tường. Ngoài ra, lỗi kỹ thuật không thi công chính xác cũng sẽ khiến cho nhà bạn dễ bị dột nước hơn, cho dù bạn dùng sơn tốt, nhưng không thi công đúng cách thì cũng rất khó để bảo vệ nhà khỏi bị dột.

Cách sửa chữa nhà bị dột nước hiệu quả

Nếu như nhà của bạn xuất hiện những vết chân chim trên tường, tức là do sử dụng sơn chống thấm kém chất lượng hoặc không dùng sơn. Lúc này, bạn cần phải lấp đầy chỗ đó lại bằng xi măng. Một cách khác là bạn có thể gọi thợ đến để xử lý những vết nứt đấy và sơn chống thấm lại từ đầu.

cach-sua-chua-nha-bi-dot-nuoc-hieu-qua
Cách sửa chữa nhà bị dột nước hiệu quả

Nếu tường nhà bạn không xuất hiện vết nứt thì cách xử lý đơn giản hơn rất là nhiều. Bạn chỉ cần chờ cho tường khô và tiến hành trám lại sơn chống thấm là được.
Tuy nhiên, nếu như tường nhà bạn bị ẩm mốc lên thì bạn cần phải xử lý các vết thấm mốc đó đi trước đã, sau đó sơn lại một lớp sơn mới. Cuối cùng, mới thực hiện sơn chống thấm.
Bạn có thể thực hiện tất cả những công đoạn sửa chữa ở nhà, nhưng không thể đạt chuẩn về kỹ thuật như thợ đã qua đào tạo được. Vậy nên, để đảm bảo chất lượng công trình có thể sử dụng lâu dài thì hãy gọi thợ đến xử lý bạn nhé. Và nếu như bạn chưa biết nên chọn địa chỉ nào uy tín để gửi gắm niềm tin thì liên hệ với Vật Liệu Đẹp ngay qua trang web: http://vatlieudep.vn/.

HOTLINE 0962222648