Những cách cải tạo nhà 3 gian cũ siêu đẹp

 Bạn đang sở hữu một căn nhà 3 gian truyền thống. Bạn muốn tân trang, sửa chữa ngôi nhà sao cho hiện đại và đẹp hơn. Hãy để Vật Liệu Đẹp cho bạn những gợi ý về những cách cải tạo nhà 3 gian cũ siêu đẹp phù hợp nhất.

Những cách để cải tạo nhà 3 gian cũ siêu đẹp

Để ngôi nhà 3 gian cũ kỹ trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn. Bạn cần biết một số cách thay đổi phù hợp. Từ đó, tìm ra cách thay đổi mà bản thân ưng ý nhất rồi mới nên quyết định tiến hành.
Thay đổi nhà 3 gian thành nhà 2 tầng lầu
Các kiểu mẫu nhà 3 gian cũ thường lấy được xây dựng kiểu cấp 4. Do đó, trong thời đại mới, điều này không còn phù hợp, ít sang trọng và hạn chế không gian hoạt động của gia đình. Do đó, nếu gia chủ là một người có kinh tế ổn định. Thì việc tân trang, sửa chữa nhà 3 gian bằng cách thêm tầng là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.
Điều này giúp mở rộng diện tích các phòng cho gia đình có nhiều thành viên. Hoặc đơn giản là có thêm phòng cho khách nghỉ chân mỗi khi ghé thăm. Bạn cũng có thể thiết kế thêm ban công ở tầng trên để tạo nơi nghỉ ngơi, thư giãn nhìn trời và uống trà chiều cũng rất thú vị.

nen-sua-chua-nha-3-gian-truyen-thong-bang-cach-xay-them-lau
Nên sửa chữa nhà 3 gian truyền thống bằng cách xây thêm lầu

Thay đổi nhà 3 gian thành nhà dáng chữ L hiện đại
Từ nhà 3 gian truyền thống, việc thay đổi và xây thêm phòng một hướng để tạo thành dáng L cũng là một kiểu nhà khá phổ biến, sang trọng. Hướng nhà này không chỉ giúp gia chủ mở rộng thêm phòng mà giúp khoản không gian sân vườn cũng trở nên mát mẻ hơn.
Có nhiều ý kiến cho rằng dáng nhà chữ L không tốt cho phong thủy. Có thể điều này sẽ làm bạn băn khoăn. Thế nhưng, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy hầu hết những khu biệt thự, villa sang trọng đều áp dụng mẫu nhà hiện đại này. Điều này cho thấy nó không chỉ đẹp mà còn rất tốt và hợp trong làm ăn, nâng cao thu nhập kinh tế.

kieu-nha-dang-l-duoc-sua-chua-tu-nha-3-gian-rat-hien-dai-sang-trong
Kiểu nhà dáng L được sửa chữa từ nhà 3 gian rất hiện đại, sang trọng

Tận dụng kiến trúc nhà 3 gian làm phòng gác mái
Tuy không quá thịnh hành ở Việt Nam, song các thiết kế nhà phòng gác mái lại cực kỳ phổ biến ở Châu Âu. Với thiết kế nhà 3 gian đặc trưng, chỉ cần sửa chữa một chút là bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành một căn nhà có gác mái khá hiện đại và mang hơi hướng phương tây.

bien-tau-nha-3-gian-cu-thanh-nha-co-gac-mai-cung-la-mot-y-kien-hay
Biến tấu nhà 3 gian cũ thành nhà có gác mái cũng là một ý kiến hay

Những căn phòng gác mái sẽ cực kỳ có ích trong căn nhà. Không chỉ giúp căn phòng bên dưới trở nên mát mẻ mà còn có thể sử dụng như nhà kho hoặc phòng cho trẻ em. Để có một căn phòng gác mái có thể sử dụng tốt, gia chủ nên lợp mái bằng ngói để tạo sự mát mẻ và thông thoáng cho căn phòng.
Trên đây là một số ý kiến về cách cải tạo nhà 3 gian cũ. Mong rằng đã giúp bạn có thêm thông tin cũng như sáng kiến phù hợp để sửa chữa ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc hoặc thông tin, bạn có thể truy cập http://vatlieudep.vn/ để có thêm chi tiết. Vật Liệu Đẹp cũng chính là địa điểm chuyên tân trang, sửa chữa nhà uy tín dành cho bạn.

HOTLINE 0962222648