Chống thấm ngược tường trong nhà có hiệu quả không?

 Hiện nay, hầu hết tất cả các công trình đều đang sử dụng mọi biện pháp để chống dột hiệu quả. Biện pháp phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là dùng sơn chống thấm ngược. Vậy biện pháp chống thấm ngược tường trong nhà có hiệu quả không?

Chống thấm ngược tường là gì?

Chống thấm ngược tường là kiểu thi công chống thấm ở phần phía trong của kết cấu. Đây là vị trí mà không liên quan hay tiếp xúc với nguồn thấm. Chống thấm ngược là biện pháp được sử dụng để kháng lại các hiện tượng như mao dẫn xảy ra ở phía trong kết cấu của công trình.
Nói một cách khác, chống thấm ngược là phương pháp chống thấm ngược lại với hướng của nguồn gây thấm. Nhờ có phương pháp này mà công trình được bao bọc bởi lớp bảo vệ tối ưu.

chng-tham-nguoc-trong-nha-la-gi?
Chống thấm ngược trong nhà là gì?

Trường hợp cần phải thi công chống thấm ngược tường trong nhà

Đối với những trường hợp không thể dùng cách chống thấm thông thường thì việc sử dụng biện chống thấm ngược là hoàn toàn hợp lý. Cụ thể là đối với những trường hợp sau:
● Khoảng cách giữa 2 nhà liền kề quá hẹp thì bắt buộc phải sử dụng biện pháp chống thấm ngược.
● 2 nhà sở hữu chung bức tường thì nên sử dụng biện pháp chống thấm ngược.
● Các công trình hạ tầng như tầng hầm, bể chứa nước.
● Trường hợp ngay từ ban đầu không sử dụng biện pháp chống thấm thuận nên gây ra tình trạng phá vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy để khắc phục tình trạng thì nên sử dụng phương pháp chống thấm ngược.

truong-hop-phai-thi-cong-bien-phap-chong-tham-nguoc
Trường hợp phải thi công biện pháp chống thấm ngược

Ưu điểm của việc thi công chống thấm ngược

Thi công chống thấm ngược có tác dụng lấp đầy tất cả các khe nứt nhỏ, tạo nên độ liên kết chặt chẽ cho kết cấu hạ tầng. Bên cạnh đó, việc thi công chống thấm ngược cũng có khả năng khắc phục được tình trạng chống thấm dột ở mức độ nhẹ.
Ưu điểm của việc thi công chống thấm ngược:
● Thúc đẩy khả năng chống thấm dột, chống kiềm hoá, chấm các loại vi khuẩn nấm mốc bám trên tường hiệu quả. Vì thế mà trần, tường sẽ không xuất hiện tình trạng ẩm mốc gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.
● Độ bám chắc khá cao trên bề mặt ổn định.
● Chất chống thấm hoàn toàn không độc hại và không chứa thành phần các kim loại nặng như Selen, Asen, chì, thủy ngân,… Vì thế mà chất chống thấm đảm bảo không gây ảnh hưởng có hại tới sức khoẻ con người cũng như môi trường sống.

uu-diem-cua-viec-thi-cong-chong-tham-nguoc
Ưu điểm của việc thi công chống thấm ngược

Tuy nhiên, việc sử dụng biện pháp chống thấm ngược thường phù hợp với nhà dân bình thường hơn là các công trình lớn. Đối với những hạng mục công trình lớn như tầng hầm, bể chứa nước,… thì cần phải sử dụng tới phương án có kỹ thuật cao. Chính vì vậy mà các chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ và hỏi ý kiến từ các kỹ sư xây dựng trước khi thi công để mang lại hiệu quả cao nhất.
Trên đây, Công ty Vật Liệu Đẹp đã cung cấp và chia sẻ thông tin cho các bạn về chống thấm ngược tường trong nhà hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

HOTLINE 0962222648