Những vấn đề cần lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng

 Hiện nay, nhờ sự phát triển của kinh tế – xã hội mà ở các thành phố, đặc biệt các đô thị lớn mọc lên rất nhiều những tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, để tòa nhà được đi vào sử dụng chính thức thì mọi hệ thống cần phải hoàn thiện, trong đó có hệ thống cấp thoát nước. Thế nhưng, không phải lúc nào việc thi công cũng diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao. Vậy cần phải thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước như thế nào trong các tòa nhà cao tầng để khắc phục tình trạng này?

Những nguyên tắc khi lắp đặt thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng

Để việc thi công, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng, một số các nguyên tắc người thi công cần chú ý. Việc nắm chắc các nguyên tắc này sẽ giúp cho việc thi công được thực hiện dễ dàng và hệ thống vận hành tốt.
Các nguyên tắc đối với hệ thống cấp nước
Với hệ thống cấp nước đòi hỏi việc dẫn nước đến thiết bị dùng phải đảm bảo nhanh nhất. Chính vì vậy, đối với hệ thống cấp nước, cần phải sử dụng đường ống dẫn nước ngắn nhất dẫn tới các thiết bị cần dùng nước. Đồng thời, với mỗi đường nhánh dẫn nước chỉ được dẫn tối đa cho 5 thiết bị dùng nước.

thi-cong-he-thong-cap-nuoc
Thi công hệ thống cấp nước

Để tránh tình trạng bị cắt nước cũng như lọc sạch nước, khi thi công hệ thống cấp thoát nước cần xây dựng một bể chìm dự trữ nước. Cần phải bơm nước lên cao để lọc được các chất khử trùng. Và một vấn đề cần lưu ý đó là không bao giờ được đặt đường ống dẫn nước chạy qua khu vực phòng ngủ.
Các nguyên tắc đối với hệ thống thoát nước
Với hệ thống thoát nước yêu cầu phải được diễn ra nhanh chóng khi có nước xả. Chính vì vậy, đường ống thoát nước phải đảm bảo đủ lớn. Và đặc biệt, cần lưu ý là phải có ống chắn rác trên đầu ống với loại ống có đường kính 75mm – bởi đây là loại ống thường dùng trong bếp hay nhà tắm.
Không nên lắp đặt đường ống thoát nước quanh co trong khi lắp đặt hệ thống thoát nước và cần phải có độ dốc nhất định.

he-thong-cap-thoat-nuoc
Hệ thống cấp thoát nước

Các bước khi tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng

Khi tiến hành thi công hệ thống liên quan đến cấp thoát nước cho nhà cao tầng thường có 3 hệ thống tích hợp: cấp nước trực tiếp, cấp nước gián tiếp và thoát nước thải. Chính vì vậy, để thực hiện thi công cho nhà cao tầng, các bước chính mà người thực hiện phải trải qua đó là:
Bước 1: Đánh dấu vị trí các bộ phận như đầu chờ nước nóng các khu bếp hay nhà tắm, vòi sen tắm, lavabo,…
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và vật tư
Bước 3: Tiến hành lắp đặt ống dẫn nước
Bước 4: Thi công trụ cấp nước cùng hệ thống máy bơm

doi-ngu-tho-thi-cong-chuyen-nghiep-cua-cong-ty-vat-lieu-dep
Đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp của Công ty Vật Liệu Đẹp

Việc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho các tòa nhà cao tầng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, Công ty Vật Liệu Đẹp với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, bảo hành công trình lâu dài sẽ là một lựa chọn tốt cho các tòa nhà cao tầng.

HOTLINE 0962222648