Cách sửa chữa mái ngói hiệu quả và những lưu ý khi thực hiện

  Dưới tác động của thời gian và các yếu tố ngoại cảnh như mưa, nắng, tia bức xạ mặt trời….. các thiết kế mái ngói sẽ xuất hiện các dấu hiệu xuống cấp. Khi đó, gia chủ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để lựa chọn được cách sửa chữa mái ngói hiệu quả và những lưu ý khi thực hiện.

Các cách sửa chữa mái ngói hiệu quả

Thực tế, tình trạng mái ngói xuống cấp là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Chính vì thế, với mỗi nguyên nhân lại có cách sửa chữa khác nhau, nhằm đảm bảo khắc phục được triệt để và hiệu quả nhất.

su-dung-son-chong-tham-khac-phuc-tinh-trang-mai-ngoi-bi-dot-hieu-qua
Sử dụng sơn chống thấm khắc phục tình trạng mái ngói bị dột hiệu quả

Trường hợp mái ngói bị thấm dột
Sau quá trình sử dụng lâu dài, mái ngói bị thấm dột là tình trạng nhiều gia đình gặp phải. Đối với trường hợp này, cách giải quyết hữu hiệu nên áp dụng đó chính là:
Sơn chống thấm
Đây là phương án được rất nhiều gia đình lựa chọn, vừa đảm bảo khả năng chống thấm cao mà còn giúp bảo vệ mái ngói tránh được tình trạng rêu, mốc gây mất thẩm mỹ.
Cách thực hiện:
● Vệ sinh sạch sẽ bề mặt mái ngói. Đối với những mái ngói bị rêu, tảo phủ ở trên thì cần phải xử lý làm sạch bằng các loại hóa chất.
● Sơn lót ban đầu bằng một lớp sơn có khả năng chống kiềm.
● Sơn chống thấm chồng lên trên.

thay-ngoi-bi-vo-de-dam-bao-an-toan-cho-gia-dinh
Thay ngói bị vỡ để đảm bảo an toàn cho gia đình

Hiện trên thị trường có bày bán rất nhiều các loại sơn chống thấm cho mái ngói khá chất lượng với giá thành phải chăng. Các bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp để đảm bảo giải quyết được tình trạng thấm dột một cách hữu hiệu nhất.
Sử dụng băng keo để chống thấm
Đối với những trường hợp mái ngói bị dột thì sử dụng băng keo cũng là một trong những lựa chọn khá hiệu quả. Bên trong lớp keo rất đặc, có khả năng bám dính rất tốt giúp bám chặt vào vị trí bị hở trên mái ngói. Đặc biệt, bên ngoài băng keo có lớp giấy bạc có khả năng cách nhiệt, chống thấm tối ưu.
Trường hợp mái ngói bị vỡ
Đối với những mái ngói bị nứt, hoặc vỡ một phần thì cách giải quyết hữu hiệu nhất là bạn cần phải thay mới vào bộ phận ngói đã bị vỡ. Có như vậy mới tránh ảnh hưởng tới toàn bộ phần mái ngói còn lại. Đồng thời, hạn chế được tình trạng nứt, vỡ đe dọa tới sự an toàn của mọi người sinh sống trong ngôi nhà.

Lưu ý khi sửa chữa mái ngói

Thực hiện sửa chữa mái ngói cần thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả khắc phục triệt để. Mỗi gia đình nên tham khảo những lưu ý dưới đây để đảm bảo việc sửa chữa diễn ra hiệu quả hơn.
Lựa chọn loại sơn chống thấm đảm bảo
Để có thể chọn được loại sơn chất lượng, các bạn nên tham khảo những thông tin về loại sơn đó trên Internet. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu từ chính những người đã trải nghiệm sản phẩm. Khi đó, họ sẽ giúp bạn đưa ra nhận xét chính xác về khả năng chống thấm có đáp ứng được hiệu quả sửa chữa hay không.

sua-mai-ngoi-can-luu-y-chon-loai-son-va-ngoi-dam-bao
Sửa mái ngói cần lưu ý chọn loại sơn và ngói đảm bảo

Chọn loại ngói phù hợp
Đối với khu vực mái cần thay mới, các bạn nên lựa chọn loại mái cùng chủng loại với loại mái cũ bạn đang dùng. Như vậy khi lắp ngói mới sẽ khớp với mái cũ bên cạnh, tránh tình trạng bị cong vênh và lệch mái.
Trên đây là một số cách chữa mái ngói hiệu quả có thể áp dụng cho các trường hợp mái nhà bị xuống cấp. Để đáp ứng được hiệu quả sửa chữa, các gia chủ nên tìm đến đơn vị xây dựng, thi công uy tín Vật Liệu Đẹp để được tư vấn và thi công nhanh chóng.

HOTLINE 0962222648